Dựng cột mốc Trường Sa trong trường học, hun đúc tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thiên Ân
16:55 - 26/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Một trường học ở Quảng Nam dựng cột mốc chủ quyền Trường Sa để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến các học sinh.

Dựng cột mốc Trường Sa trong trường học, hun đúc tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo - Ảnh 1.

Cột mốc Trường Sa được dựng tại Trường Sky-Line Hill Hội An. Ảnh: Sky-Line Hill Hội An

Mới đây, Trường Sky-Line Hill Hội An (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã khánh thành cột mốc Trường Sa trong công viên Trường Sa của nhà trường.

Cột mốc Trường Sa không chỉ là nơi nhắc nhở các học sinh nhớ về biển đảo Trường Sa mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo động lực và tiếp thêm nghị lực cho các chiến sỹ Hải quân nơi đảo xa có thêm ý chí quyết tâm giữ nước và sẵn sàng chiến đấu.

Dựng cột mốc Trường Sa trong trường học, hun đúc tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo - Ảnh 2.
Dựng cột mốc Trường Sa trong trường học, hun đúc tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo - Ảnh 3.
Dựng cột mốc Trường Sa trong trường học, hun đúc tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo - Ảnh 4.

Cột mốc Trường Sa là nơi nhắc học sinh nhớ về biển đảo Trường Sa và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước. Ảnh: Sky-Line Hill Hội An

Bên cạnh đó, công viên Trường Sa của trường còn trồng 21 cây bàng vuông được mang về từ đảo Trường Sa, tượng trưng cho 21 hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Sky-Line cho biết, bản thân đã mang về đất liền những tình cảm của Trường Sa. Những cây bàng vuông trồng ở công viên Trường Sa giúp cho công viên mỗi ngày thật xanh, thật đẹp. 

Nhà trường đã, đang và sẽ lồng ghép chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo và lòng yêu nước cho học sinh với nhiều hình thức đa dạng hơn.