Dự báo thời tiết các vùng miền 10 ngày tới: Miền Bắc nắng nóng lại mưa

Trang Linh
09:06 - 10/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (10-20/6), những đợt nắng nóng và mưa giông xen kẽ nhau ở miền Bắc. Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt. Riêng Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối có mưa.

dự báo thời tiết 10 ngày tới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, miền Bắc xuất hiện nắng nóng sau đó tiếp tục mưa giông. Ảnh: Minh Tuấn

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước

Theo các chuyên gia của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới, từ ngày 10-20/6, thời tiết tại Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa giông tập trung vào chiều tối và đêm, ban ngày có nắng gián đoạn. Riêng từ khoảng ngày 12-14/6 và 16-18/6, ngày có nơi có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày 10/6 có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng đồng bằng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Trong đó, thời tiết Hà Nội, giai đoạn từ ngày 10-11/6 và đêm 14-15/6, trời nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Từ khoảng ngày 12-14/6 và ngày 16-18/6 có mây, ngày có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 34-37 độ, thấp nhất ban đêm 25-28 độ.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 10-18/6, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa giông tập trung chính vào chiều và tối; ban ngày có nắng gián đoạn. 

Mùa mưa chịu ảnh hưởng của hiện tượng La Nina

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong những ngày có mưa giông, người dân lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Từ đầu tháng 5 đến nay, miền Bắc đã xuất hiện các đợt mưa lớn kèm theo hiện tượng cực đoan như giông sét nguy hiểm, vùng núi còn xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ. 

Mùa mưa năm nay được dự báo là sẽ chịu ảnh hưởng của hiện tượng La Nina. Các trận mưa lớn kèm theo lũ quét, sạt lở đất cũng đã xảy ra ở một số địa phương.

Bình luận của bạn

Bình luận