Lào Cai: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị lũ ống cuốn mất tích

Quốc Hồng
09:23 - 31/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng 31/5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, đã tìm thấy 1 nạn nhân bị lũ ống cuốn tử vong trong khi đi làm ruộng, hiện đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Lào Cai: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị lũ ống cuốn mất tích- Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại dọc theo suối Khâm, xã Nậm Chày (Văn Bàn, Lào Cai). Ảnh: Hữu Thiện

2 nạn nhân bị lũ ống cuốn trôi là anh em ruột

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 30/5, trong khi đi làm ruộng, 2 anh em ruột là Hầu A Túc (23 tuổi) và Hầu Thị Mơ (12 tuổi), dân tộc Mông, trú tại thôn Khâm Dưới, xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn bị lũ ống trên suối Khâm cuốn mất tích.

Người dân địa phương cho biết, 2 anh em Túc và Mơ phát hiện thấy trời mưa to nên đã lội qua suối Khâm (đoạn chảy qua thôn Khâm Dưới) để về nhà. Khi đến giữa dòng thì bất ngờ lũ ống từ đầu nguồn đổ về rất nhanh, cuốn trôi 2 anh em. Một số người dân gần đó phát hiện sự việc đã hô hoán và tìm cách cứu 2 nạn nhân nhưng bất thành.

Theo lãnh đạo xã Nậm Chày, nguyên nhân xảy ra lũ ống là tại địa phương xảy ra mưa lớn, kéo dài từ cuối chiều ngày 30/5.

Huy động hơn 100 người tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ ống

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Bàn cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Văn Bàn và chính quyền xã Nậm Chày đã huy động hơn 100 người, bao gồm công an, dân quân, thanh niên xung kích và người dân khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích do lũ ống.

Tuy nhiên, do trời tối và trên địa bàn có mưa rất to nên công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn, phải tạm dừng nghỉ đêm.

Lào Cai: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị lũ ống cuốn mất tích- Ảnh 2.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn phối hợp với chính quyền xã Nậm Chày huy động hơn 100 người tìm kiếm nạn nhân bị lũ ống cuốn trôi. Ảnh: Hữu Thiện

Từ 5 giờ sáng ngày 31/5, lực lượng cứu hộ tiếp tục công việc. 

Đến 6 giờ 30 phút, đã tìm thấy thi thể nạn nhân Hầu A Túc, cách vị trí bị lũ ống cuốn trôi khoảng 500m.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực khoanh vùng và tìm kiếm nạn nhân còn lại, dọc theo suối Khâm và suối Nậm Khắt.

Bình luận của bạn

Bình luận