Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long

Tuệ Nhi
17:17 - 21/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ đón và chào mừng 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 đến với Vịnh Hạ Long.

Hạ Long chào đón các đội đua thuyền quốc tế

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 1.

11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 đến với Vịnh Hạ Long. Ảnh: Tuệ Nhi

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Hạnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón các đội đua thuyền, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thủy thủ.

Phát biểu chào mừng 11 đội đua và hơn 400 thủy thủ, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thùy Yên chia sẻ, Quảng Ninh được biết đến là hình ảnh "nước Việt Nam thu nhỏ" với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, con người thân thiện và có Vịnh Hạ Long là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 có cảng đến Vịnh Hạ Long là sự kiện đặc biệt, cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh với bạn bè và du khách quốc tế.

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Hạnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thủy thủ. Ảnh: Tuệ Nhi

Quảng Ninh mong muốn các thành viên trong đoàn đua thuyền tận hưởng những ngày đầu năm mới ý nghĩa, có trải nghiệm tuyệt vời tại Hạ Long và lan tỏa vẻ đẹp Hạ Long đến quê hương và vùng đất mà họ đặt chân tới.

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) ngày 18-19/2, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh.

Dự kiến, ngày 2/3, các thuyền rời Vịnh Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trước khi đến Vịnh Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort (biển Airlie, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia).

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 3.

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 4.

Các thủy thủ tỏ ra thích thú khi đến với Hạ Long. Ảnh: Tuệ Nhi

Để quảng bá hình ảnh điểm đến, thu hút nhà đầu tư tới Quảng Ninh, dịp này, tỉnh tổ chức một số hoạt động: Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của Giải đua; một số hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình tham quan, du lịch cho thuyền viên, Ban tổ chức...

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 5.

Các thủy thủ chuẩn bị cho hành trình tiếp theo. Ảnh: Tuệ Nhi

Thông qua sự kiện, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương; giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại tỉnh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Ở cuộc đua thứ 7, chặng thứ 5, đoàn đua HaLong Bay, Việt Nam về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Quảng Ninh: 11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long- Ảnh 6.

Theo chia sẻ của một số thủy thủ, Hạ Long thật đẹp và người Hạ Long vô cùng mến khách. Ảnh: Tuệ Nhi

Ở mùa giải trước, dù là lần đầu tiên tham gia song thuyền buồm HaLong Bay, Việt Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Bình luận của bạn

Bình luận