Điện Biên: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022

Đắc Quang
12:35 - 19/04/2023

Ngày 18/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2022.

Điện Biên: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022 - Ảnh 1.

Trao bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Ảnh: Ngọc Bích

Huyện Tuần Giáo hiện có có 20 hội khuyến học cơ sở, 305 chi hội với 27.079 hội viên. Đến nay, huyện có 123 Dòng họ học tập, 128 Đơn vị học tập, 12.399 Gia đình học tập, 163 Cộng đồng học tập cấp thôn, bản được công nhận.

Hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng được duy trì. Năm 2022, trung tâm học tập cộng đồng mở 129 lớp với số lượt người tham gia là 12.690 người.

Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp hội quan tâm. Tính đến tháng 11/2022, quỹ khuyến học của huyện đạt trên 467 triệu đồng.

Điện Biên: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022 - Ảnh 2.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Ảnh: Ngọc Bích

Từ đây, quỹ được sử dụng và phát huy tác dụng trong việc động viên, giúp đỡ các học sinh vượt khó, học giỏi và chia sẻ bớt khó khăn với các học hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện góp phần để mọi trẻ em đều được đến trường.

Tại hội nghị, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 6 cá nhân; tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022.

Điện Biên: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022 - Ảnh 3.

Trao tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tặng các cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022. Ảnh: Ngọc Bích

Điện Biên: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học năm 2022 - Ảnh 4.

Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên và Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo trao thưởng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Ảnh: Ngọc Bích

Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022.

Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo tặng quà cho 58 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên và Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo và các nhà tài trợ cũng trao thưởng tặng học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo, Ủy ban Nhân dân huyện Tuần Giáo khen thưởng các giáo viên đạt giải tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2023; khen thưởng các học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2022-2023. Ảnh: Ngọc Bích