Đến giao dịch vàng tại 4 ngân hàng, khách hàng phải mua tối thiểu 1 lượng

Trang Linh
16:07 - 01/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank sẽ không thu mua vàng, chỉ bán. Khách phải mua ít nhất 1 lượng, tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

mua vàng tại ngân hàng

4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng miếng cho người dân từ ngày 3/6.

Từ 3/6, các chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước gồm Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank sẽ bán vàng SJC. Các ngân hàng khẳng định sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mua vàng SJC của người dân. Mức giá bán là thống nhất giữa 4 ngân hàng và hoàn toàn công khai.

Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng lớn theo mức giá do đơn vị này xác định căn cứ theo giá thế giới và mục tiêu điều hành giảm giá chênh lệch trong nước và quốc tế so với hiện nay.

Khách hàng cần lưu ý chuẩn bị các thủ tục liên quan đến định danh cá nhân khi mua vàng tại ngân hàng

Tổng giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm thông tin, giá bán vàng miếng sẽ được công bố công khai trên website chính thức của các ngân hàng thương mại Nhà nước để người dân tiện theo dõi.

Ông Lê Ngọc Lâm cũng khẳng định: "Chúng tôi xác định nhằm thực hiện chủ trương bình ổn thị trường của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nên không đặt ra mục tiêu lợi nhuận mà sẽ cung ứng với mức giá phù hợp trên cơ sở giá mua từ nhà điều hành. Việc này sẽ góp phần để sớm hiện thực hóa mục tiêu giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới".

Ông Phạm Toàn Vượng - Tổng giám đốc Agribank cho biết, các thủ tục sẽ rất thuận tiện, đơn giản. "Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý các thủ tục liên quan đến định danh của cá nhân và tuân thủ một số quy định giao dịch, thanh toán hợp pháp về hóa đơn và phòng chống rửa tiền".

Các giao dịch vàng đều được xuất hóa đơn, thanh toán qua tài khoản, giúp khẳng định được giao dịch hợp pháp, quyền sở hữu của người mua. "Điều này cũng giúp cơ quan quản lý Nhà nước nắm bắt được các giao dịch, lượng vàng luân chuyển trong cá nhân, tổ chức và các đơn vị được phép kinh doanh vàng", 

Phía Vietcombank chia sẻ, trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại Vietcombank trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Vietcombank cũng cho biết bán vàng miếng SJC tới khách hàng theo đơn vị lượng.

Giá vàng lao dốc sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo người dân có thể mua vàng tại ngân hàng

Ngày 1/6, giá vàng ở mức thấp nhất 1 tháng qua. Cụ thể, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 81,5-84,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 2,5 triệu đồng mỗi chiều so với giá kết phiên hôm qua. Chênh lệch 2 chiều mua - bán được duy trì ở mức 3 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn giảm 400.000 đồng mỗi chiều trong phiên sáng nay, niêm yết tại 74,1-75,7 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 83-87 triệu đồng/lượng (mua - bán). Chênh lệch giá mua - bán là 4 triệu đồng/lượng.

Bình luận của bạn

Bình luận