Đề xuất trường tiểu học có quy mô tối đa 40 lớp

Thiên Ân
19:20 - 22/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép các trường tăng số lượng lớp học, trong đó trường tiểu học có quy mô tối thiểu 10 lớp và tối đa 40 lớp.

Đề xuất trường tiểu học có quy mô tối đa 40 lớp- Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Trung Yên. Ảnh: Thiên Ân

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Dự thảo quy định, trường mầm non có quy mô tối thiểu 9 nhóm, lớp và tối đa 30 nhóm, lớp. Đối với trường tại các xã thuộc vùng khó khăn và các trường dân lập, tư thục có quy mô tối thiểu 5 nhóm, lớp.

Đối với các trường tiểu học, quy mô tối thiểu 10 lớp và tối đa 40 lớp. Trường tại các xã thuộc vùng khó khăn có quy mô tối thiểu 5 lớp.

Đối với các trường trung học phổ thông, quy mô tối thiểu 15 lớp và tối đa 50 lớp. Trường phổ thông có nhiều cấp học có quy mô tối thiểu 9 lớp và tối đa 50 lớp (đối với trường có 2 cấp học), tối đa 75 lớp (đối với trường có 3 cấp học).

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định số lượng phòng học, số phòng học bộ môn, diện tích khu đất xây dựng trường... Căn cứ điều kiện thực tế, các trường chuẩn bị đầy đủ thiết bị cho mỗi môn học, bảo đảm việc bố trí thời gian, không gian để thực hiện kế hoạch và hoạt động giáo dục theo từng chức năng, bảo đảm định mức giờ dạy trên quy mô học sinh đối với các môn học.

Thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo từ nay đến hết ngày 11/6.