Đấu giá kèn saxophone của Kenny G vì mục đích thiện nguyện

Trần Vũ
09:46 - 10/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cây kèn saxophone của Kenny G cùng 4 tác phẩm sơn mài của 2 hoạ sĩ nổi tiếng Nguyễn Tư Nghiêm và Lê Huy Hòa sẽ được chính thức bán đấu giá vào sáng 20/4. Hoạt động nằm trong Phiên đấu giá vì mục đích thiện nguyện, vì cộng đồng của Báo Nhân Dân.

Đấu giá kèn saxophone của Kenny G vì mục đích thiện nguyện- Ảnh 1.

Vật phẩm được đấu giá - chiếc kèn saxophone của nghệ sĩ Kenny G tặng nhà báo Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân vào dịp sang Việt Nam biểu diễn đêm nhạc “Kenny G Live In Vietnam” ngày 14/11/2023.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào 9 giờ ngày 20/4/2024, tại Hội trường tầng 4, Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại phiên đấu giá này, vật phẩm đặc biệt được đưa ra đấu giá là chiếc kèn saxophone của nghệ sĩ Kenny G tặng nhà báo Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân vào dịp sang Việt Nam biểu diễn đêm nhạc “Kenny G Live In Vietnam” ngày 14/11/2023. 

Toàn bộ 100% tiền đấu giá thành công chiếc kèn saxophone Kenny G sẽ được chuyển vào quỹ thiện nguyện của Báo Nhân Dân, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Phiên đấu giá nhằm tiếp tục tạo nguồn quỹ tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng trên quy mô toàn quốc của Báo Nhân Dân, nằm trong chuỗi các phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm đặc biệt với mục đích thiện nguyện, vì cộng đồng, do Báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA - Vietnam Partnerships Auction) và các nhà hảo tâm tổ chức. 

Cũng tại phiên đấu giá này, có 4 tác phẩm hội họa đặc biệt được đưa ra đấu giá, gồm: các tác phẩm sơn mài của 2 họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Tư Nghiêm (1918-2016) và Lê Huy Hòa (1932-1997) sáng tác trong giai đoạn 1980-1990 của thế kỷ trước. Theo cam kết của chủ sở hữu tác phẩm, số tiền trúng đấu giá sẽ được trích lại 20% vào quỹ thiện nguyện của Báo Nhân Dân.