Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn

PV
13:04 - 03/02/2024

Ngày 3/2, chỉ 1 ngày sau Tết ông Công ông Táo, người mua đào, quất Hà Nội bắt đầu dạo chơi vườn Nhật Tân, Tứ Liên nhưng nhiều người ngỡ ngàng vì hầu hết những cây đẹp đều "đã có chủ".

Đào Nhật Tân nở rộ, nhiều nụ, tốt lộc do thời tiết năm nay thuận lợi

Chỉ còn 1 tuần nữa đến Tết Nguyên đán, trong những ngày này người mua đào đã tìm đến vườn đào Nhật Tân để lựa chọn những cành đào tươi tắn chơi Tết. Tuy nhiên, nhiều người đã bất ngờ khi phát hiện ra rằng hầu hết các cây đẹp đã được đặt hàng trước, có khi cả tháng trước.

Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 1.

Các chủ vườn đào đã thông báo rằng họ đã nhận đặt hàng trước rất nhiều khách, không chỉ khách hàng ở Hà Nội mà còn ở Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành lân cận như Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng,... Khách hàng đều đã đặt tiền các gốc đào đẹp và hẹn gặp lại vào ngày 28 hoặc 29 Tết để người mua đến lấy cây. 

Thăm vườn đào vào ngày 3/2, phóng viên Tạp chí Công dân và Khuyến học quan sát và ghi nhận chỉ còn lại khá ít cây đào đẹp để người mua lựa chọn. Có chăng, các chủ vườn vẫn còn những cành đào huyền lẻ dáng hoặc loạt đào phai ít người chọn, với giá cả khá "mềm", chỉ từ 100.000đ đến 500.000đ cho mỗi cành đẹp. Đối với các cây được đánh trong các chậu đẹp, giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/cây.

Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia, thời tiết thuận lợi trong những ngày gần đây đã làm cho đào nở hoa sớm và đều đặn hơn. Sự ổn định của thời tiết đã giúp cho cây đào phát triển mạnh mẽ và nở hoa đúng vào thời điểm cần thiết, tạo nên một không gian đẹp mắt và tràn ngập sắc đỏ tại vườn Nhật Tân.

Tuy nhiên, người mua cũng cần chú ý đến việc bảo quản cây đào sau khi mua về, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho cây đào giữ được sức khỏe và vẻ đẹp trong suốt thời gian Tết Nguyên đán sắp tới.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 3/2/2024 tại vườn đào Nhật Tân, Hà Nội.

Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 2.

Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 3.
Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 4.
Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 5.
Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 6.
Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 7.

Vườn đào Nhật Tân, Hà Nội ngày 3/2/2024

Quất Tứ Liên năm nay sai trái, nhiều quả, vàng đẹp

Năm nay, người trồng quất Tứ Liên tạo khá nhiều dáng bon sai, quất Tứ Liên luôn có sức mê hoặc riêng bởi sự xuất hiện từ thân dáng khoẻ, cây quả sai trái có màu vàng đẹp. 

Trái với dự đoán, mặc dù thời tiết trước Tết có những đợt lạnh giá, rét đậm, nhưng quất Tứ Liên năm nay lại cho ra nhiều quả và có hình dáng đều đặn và đẹp mắt. Màu vàng rực rỡ của quả quất mang lại cảm giác ấm áp và phong thái trang trọng cho không gian trang trí. Hình ảnh loài cây với dáng vẻ cổ xưa, thịnh vượng và phong phú, cây quất Tứ Liên năm nay không chỉ làm cho không gian trở nên sống động mà còn tạo ra một không gian đón Tết truyền thống và đầy ý nghĩa.

Nhiều người Hà Nội luôn thích trưng cây quất làm điểm nhấn cho không gian trang trí gia đình. Với sự đẹp mắt và ý nghĩa truyền thống một làng nghề Hà Nội, cây quất Tứ Liên luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình trong mùa Tết này.

Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 8.

Cây quất sinh động và mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Với vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa truyền thống, quất Tứ Liên đang trở thành lựa chọn thú vị khác cho không gian trang trí trong những ngày đầu năm mới.

Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 9.
Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên chính vụ: Người đặt gần hết vườn- Ảnh 10.

Sự kết hợp của lá và hoa, quất Tứ Liên được tạo nhiều dáng đẹp cho người chơi năm nay.

Được biết, để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ vườn còn cung cấp dịch vụ chăm sóc quất và dọn miễn phí sau khi chơi xong. Với nhiều hình dáng, cây quả bắt mắt, quất Tứ Liên cũng thu hút khá nhiều người mua. Giá cả của quất cũng dao động từ 200.000đ đến 300.000đ/cây, bao gồm cả bình đối với một số loại quất nhỏ, bon-sai dáng đơn giản. 

Với sự đa dạng về giá cả và kích thước, mọi người có thể dễ dàng tìm được cây quất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Đối với những cây quất lớn hơn, có thể trang trí ở sân vườn hoặc nơi có không gian rộng hơn, giá dao động từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào kích thước và đặc điểm của từng cây.

Với sự hấp dẫn của cả cây đào và quất Tú Liên, người dân có thêm nhiều sự lựa chọn để tạo ra một không gian trang trí ấn tượng và đầy ý nghĩa cho dịp Tết Giáp Thìn 2024 đang tới.