Đại học Huế lọt vào bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất toàn cầu

Thiên Ân
22:01 - 08/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tổ chức US News & World Report (Hoa Kỳ) mới đây đã công bố bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất toàn cầu 2024-2025. Lần đầu tiên, Đại học Huế xuất hiện trong bảng xếp hạng này cùng với 8 cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam.

Đại học Huế lọt vào bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất toàn cầu- Ảnh 1.

Đại học Huế. Ảnh: IT

Xếp hạng US News & World Report chú trọng vào uy tín và thành tích khoa học của cơ sở giáo dục đại học. Dữ liệu sử dụng cho xếp hạng được lấy từ cơ sở dữ liệu của Clarivate (danh mục WoS, báo cáo JCR…). 

Tiêu chí để một cơ sở giáo dục đại học được đưa vào đánh giá, xếp hạng là phải có tối thiểu 1.250 bài báo được xuất bản từ năm 2018 đến 2022 trên các tạp chí thuộc WoS. Điểm xếp hạng được tính dựa trên 13 tiêu chí.

Có tên trong bảng xếp hạng kỳ này gồm 2.250 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu từ 104 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng cả số cơ sở giáo dục đại học và số quốc gia, vùng lãnh thổ so với kỳ xếp hạng trước (2022-2023, công bố tháng 10/2022).

Trong số 9 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được xếp hạng, 5 đơn vị đã có tên ở kỳ xếp hạng trước và 4 đơn vị mới có tên lần đầu là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Huế và Trường Đại học Cần Thơ.

Xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu của US News & World Report là một bảng xếp hạng uy tín trên thế giới, cùng với THE, QS, ARWU. 

Bên cạnh xếp hạng đại học toàn cầu, US News & World Report cũng tiến hành xếp hạng các trường đại học, cao đẳng, trung học ở Hoa Kỳ từ  năm 1983, với tôn chỉ là giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu và lựa chọn trường thích hợp để đăng ký vào học.

Bình luận của bạn

Bình luận