Đã bắt hơn 50 người liên quan đến vụ tiếp viên hàng không xách ma tuý

H.Ngọc
17:51 - 25/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

Thông tin mới nhất về vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xách ma túy từ Pháp về Việt Nam, hiện lực lượng công an đã lần theo dấu vết và bắt hàng chục người liên quan đến vụ việc này.

Đã bắt hơn 50 người liên quan đến vụ tiếp viên hàng không xách ma tuý - Ảnh 1.

Ma túy giấu trong các tuýp kem đáng răng bị thu giữ ngày 16/3/2023. Ảnh: Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh

Báo Chính phủ thông tin, mở rộng điều tra vụ 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, lực lượng công an đã lần theo dấu vết, bắt hơn 50 người liên quan. Những người này liên quan đến các đầu mối giao, nhận ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.

Cũng thông tin về vụ việc này, theo Báo Người Lao Động, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố các đối tượng này với 3 tội danh: "Mua bán trái phép chất ma túy", "Vận chuyển trái phép chất ma túy" và "Che giấu tội phạm". Các quyết định của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều đối tượng khác.

Trước đó, ngày 16/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay từ Pháp đến Việt Nam.

Trong 4 vali của các tiếp viên này, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Tiến hành kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện có 157 tuýp kem đánh răng chứa tổng cộng hơn 11kg ma túy các loại.

Ngày 17/3/2023, Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 22/3/2023, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên, do 4 tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có cất giấu ma túy nên được trả tự do vì chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Về vụ việc này, ngày 1/4/2023, tại phiên họp của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Nam khẳng định, các lực lượng chức năng sẽ thực hiện điều tra trên tinh thần không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi sai phạm.

Bình luận của bạn

Bình luận