Công nương Kate công bố mắc ung thư: nhiều người xin lỗi vì đồn đoán, lan truyền tin thất thiệt trước đó

PV
16:10 - 24/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công nương Kate - Vương phi xứ Wales Catherine Elizabeth Middleton là thành viên Hoàng gia Anh được công chúng thế giới đặc biệt chú ý. Thời gian bà không xuất hiện trước truyền thông, nhiều tin đồn lan truyền chóng mặt về sự "biến mất" của bà cho đến khi trở lại, bà tuyên bố mình mắc bệnh ung thư.

Công nương Kate công bố mắc ung thư: nhiều người xin lỗi vì đồn đoán, lan truyền tin thất thiệt trước đó- Ảnh 1.

Catherine, Công nương xứ Wales đưa ra tuyên bố chính thức về sức khỏe của bà vào ngày 22/3/2024.

Ngày 22/3, Vương phi Kate Middleton thông báo đang điều trị ung thư

Trên một video ngắn tuyên bố trước truyền thông, Công nương Kate chia sẻ mình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Đồng thời giải thích thời gian qua bà không xuất hiện trong các sự kiện Hoàng gia và trước công chúng vì đang điều trị căn bệnh của mình. Công nương giải thích thêm, bà muốn được đảm bảo quyền riêng tư cho các thành viên gia đình, và tránh ảnh hưởng tới các con vì tin tức về sức khoẻ của bản thân. 

Sau khi chia sẻ tin chính thức về việc mình mắc ung thư, Cung điện Kensington cũng cho biết Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William - chồng bà đều "vô cùng xúc động" trước những lời chúc sức khoẻ tốt đẹp từ công chúng. 

 "Hoàng tử và Công chúa đều vô cùng cảm động trước những thông điệp tử tế từ người dân ở Vương quốc Anh, trên khắp Khối thịnh vượng chung và trên toàn thế giới để đáp lại thông điệp của Hoàng thân". "Họ vô cùng xúc động trước sự nồng nhiệt và ủng hộ của công chúng, đồng thời rất biết ơn vì đã thông cảm cho yêu cầu riêng tư của họ vào thời điểm này" - Thông cáo từ Hoàng gia Anh. 

Công nương Kate công bố mắc ung thư: nhiều người xin lỗi vì đồn đoán, lan truyền tin thất thiệt trước đó- Ảnh 2.

Bức ảnh gia đình Công nương Kate được nhiều người lan truyền ác ý, cho rằng đó là sản phẩm tạo ra từ AI giải thích cho sự "biến mất" của Công nương Kate.

Vốn là ngôi sao sáng của truyền thông, việc Công nương Kate không xuất hiện thời gian dài đã trở thành "khoảng trống" béo bở cho các tin đồn thêu dệt. 

Hàng loạt người nổi tiếng tham gia lan truyền tin đồn, tạo thuyết âm mưu về Công nương Kate Middleton. 

Sau đó, với việc cả thế giới sốc khi Công nương Kate Middleton thông báo cô mắc ung thư. "Nhiều người đã hối hận vì chế giễu, tham gia trò lan truyền thuyết âm mưu về nữ Công tước xứ Sussex trên mạng xã hội", các trang thông tin tổng hợp và bình luận. 

Hiện, các tin đồn vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục mổ xẻ việc công nương có thể mắc loại ung thư nào, và điều trị ra sao dù không có tin tức chính thức từ gia đình Hoàng gia Anh. 

Các nhân vật nổi tiếng, người ảnh hưởng xoá bài đăng và xin lỗi Công nương Kate

Trước khi Công nương Kate thông báo mắc ung thư, giới truyền thông liên tục thắc mắc lý do cô vắng mặt. Làn sóng đùa giỡn ác ý lên đến đỉnh điểm khi nhiều ngôi sao lên mạng xã hội chế giễu về vị Vương phi xứ Wales. Nhiều chỉ trích nhằm vào cá nhân bà, cũng như Hoàng gia Anh, chồng bà và cả... chính các trang thông tin truyền thông. 

Ví dụ, một diễn viên nổi tiếng gây tranh cãi khi chế giễu bức ảnh photoshop của Vương phi xứ Wales chụp cùng các con chỉ để quảng bá thương hiệu đồ uống. "Tôi vui mừng khi chia sẻ bức ảnh mới là để công bố sản phẩm mới", và bình luận dưới bước ảnh hướng sự chỉ trích đến Kate Middleton.

Nhiều người xấu hổ vì lấy chuyện Công nương Kate ra làm trò đùa. Họ thậm chí mở cuộc điều tra, mở cả game "đi tìm công nương Kate". Thật xấu hổ, nhiều người đã phải xin lỗi - các trang báo bình luận.