Cổ phiếu Meta "bay màu" gần 2% sau sự cố sập Facebook toàn cầu

Trang Linh
09:38 - 06/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tình trạng không thể đăng nhập các nền tảng mạng xã hội của Meta như Instagram, Threads diễn ra trên phạm vi toàn cầu, sập Facebook bất ngờ đã có lúc kéo cổ phiếu Meta giảm gần 3%.

Cổ phiếu Meta "bay màu" gần 2% sau sự cố sập Facebook toàn cầu- Ảnh 1.

Khoảng 22 giờ ngày 5/3, Facebook bị sập, tất cả tài khoản đều gặp sự cố đăng nhập. Ảnh: Chi Tâm

Cổ phiếu của Meta chốt phiên giảm 1,6% sau sự cố sập Facebook trên toàn cầu, người dùng không thể truy cập các ứng dụng khác như Instagram hay Threads vào tối ngày 5/3 (sáng cùng ngày tại Mỹ). 

Sự cố sập Facebook khiến cổ phiếu Meta rớt giá

sập facebook ảnh 1

Cổ phiếu Meta không sụt giảm quá sâu do sự cố không thể đăng nhập. Ảnh: Minh Quang

 

Tình trạng không thể đăng nhập vào ứng dụng diễn ra trên phạm vi toàn cầu có lúc đã kéo cổ phiếu Meta giảm gần 3%. Thời điểm Instagram, Threads, Facebook bị sập, mỗi cổ phiếu của Meta giao dịch trên Nasdaq (Mỹ) đạt mốc 488 USD/cổ phiếu, vốn hóa của Meta giảm 20 tỉ USD, xuống còn 1.225 tỉ USD. Trước đó, cổ phiếu Meta đạt mức 504 USD/cổ phiếu vào ngày 4/3.

Đến 7 giờ sáng ngày 6/3 (giờ Việt Nam), cổ phiếu của Meta đã tăng nhẹ lên 490 USD/cổ phiếu.

Trước đó, khoảng 22 giờ tối ngày 5/3, Facebook bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu khiến hàng triệu người dùng không thể đăng nhập vào ứng dụng. Không chỉ riêng Facebook sập, các mạng xã hội khác của Meta như Instagram và WhatsApp cũng gặp tình trạng tương tự vào cùng thời điểm.

sập facebook ảnh 2

Cổ phiếu của Meta tăng lên 490 USD/cổ phiếu nhưng vẫn mất giá sau sự cố Facebook bị sập. Ảnh: Công Hiếu

Không bị ảnh hưởng bởi sự cố Facebook sập nhưng cổ phiếu công nghệ Mỹ vẫn đồng loạt sụt giảm

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 5/3, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite giảm 1,65% xuống 15.940 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 405 điểm, tương đương 1,04% và chốt phiên ở mức 38.585 điểm. Chỉ số S&P 500 sụt 1,02%, đóng cửa với 5.079 điểm.

Cổ phiếu công nghệ đã kéo lùi thị trường trong phiên giao dịch vừa qua. Trong đó, cổ phiếu Apple mất gần 3% sau khi Counterpoint Research công bố báo cáo cho thấy doanh số iPhone tại Trung Quốc đã sụt giảm trong 6 tuần đầu năm 2024.

Một số cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác như Netflix và Microsoft cũng giảm gần 3%, trong khi Tesla rớt 4%. Chỉ số S&P 500 tụt hơn 2%.

Ngoài các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, GitLab cũng giảm 21% sau khi công ty phần mềm này đưa ra dự báo yếu cho cả năm 2024. Cổ phiếu Intel và Salesforce ghi nhận kết quả tệ nhất trong chỉ số Dow Jones, cùng tụt hơn 5%.

Nguồn: CNBC
Bình luận của bạn

Bình luận