Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank Dương Công Minh không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh

PV
18:13 - 02/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Công an vừa bác bỏ thông tin ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank Dương Công Minh không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh- Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Chiều 2/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến ông Dương Công Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) ngày 2/4 cũng phát thông cáo với nội dung: Ngày 1/4/2024, một tài khoản cá nhân trên Facebook đăng tải thông tin liên quan đến việc ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến một vụ án kinh tế đang được xét xử trong thời gian gần đây. 

Theo đó, đại diện Sacombank khẳng định: Chủ tịch Hội đồng quản trị Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, Ngân hàng Sacombank vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống Chủ tịch Dương Công Minh của Sacombank. Theo trang Facebook có tên "THANG DANG", Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài gòn Thương Tín (Sacombank) Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì liên quan đến việc rửa tiền của bị cáo Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác. Những thông tin thất thiệt này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cổ phiếu Sacombank (STB) trong phiên giao dịch 2/4.

"Chúng tôi khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank" – văn bản của Ngân hàng Sacombank nêu rõ.

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh, là cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Giai đoạn 1984-1993, ông là sỹ quan công ty xuất nhập khẩu thuộc Bộ Quốc phòng.

Giai đoạn 1994-1997, ông là Giám đốc xí nghiệp xây dựng - Công ty Thanh Bình cũng thuộc Bộ Quốc phòng. Sau đó, ông Minh giữ vai trò đứng đầu tại Công ty cổ phần Him Lam và một số công ty khác.

Trước khi tham gia Hội đồng quản trị Sacombank, ông Minh từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank (hiện tại là LPBank) nhiều năm. Sau đó, ông thoái toàn bộ gần 15% vốn cổ phần của Him Lam tại LPBank.

Năm 2017, ông được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.

Đầu năm 2018, ông chính thức rút khỏi Him Lam và 3 công ty khác để tập trung cho quá trình tái cơ cấu ngân hàng Sacombank.