Chính thức khai thác siêu tàu 1.000 khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo

PV
05:30 - 13/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hôm nay (13/5), "Siêu tàu Thăng Long" với sức chứa 1.000 khách sẽ được đưa vào khai thác tuyến vận chuyển hành khách cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) và ngược lại, giá vé từ 615.000 đồng-1,1 triệu đồng/lượt.


Chính thức khai thác siêu tàu 1.000 khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo - Ảnh 1.

"Siêu tàu Thăng Long" với sức chở lớn và thời gian di chuyển ngắn hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đi lại và du lịch

Theo đó, siêu tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo xuất phát từ cảng Sài Gòn- Hiệp Phước (Nhà Bè) 3 chuyến/tuần, xuất phát lúc 7 giờ. 

Để hỗ trợ hành khách, sẽ có xe trung chuyển từ công viên 23/9 (Quận 1) khởi hành vào 5 giờ đến 5 giờ 20 phút. Trong khi đó, tàu đi chiều Côn Đảo-Thành phố Hồ Chí Minh là 13 giờ từ cảng Bến Đầm.

“Siêu tàu Thăng Long” là tàu lớn nhất, nhanh nhất hiện nay với các tiêu chuẩn quốc tế, có sức chứa lên đến 1.017 hành khách. Với vận tốc lên tới 35 hải lý/giờ, trong điều kiện thời tiết thuận thì hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo chỉ mất hơn 4 giờ.

Giá vé tàu từ 615.000 đồng -1,1 triệu đồng tùy theo đối tượng, hạng vé và thời điểm xuất phát.

So với thời điểm trước đây, khi người dân và du khách muốn ra Côn Đảo thường phải đi bằng máy bay, chủ yếu là máy bay nhỏ với giá vé rất đắt đỏ. Nay, việc đưa vào khai thác tuyến tàu khách cố định với sức chở lớn và thời gian di chuyển ngắn hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đi lại và du lịch của người dân và du khách.

Bình luận của bạn

Bình luận