Cảnh sát Nhật Bản thử nghiệm cách thức cho phép gửi video trong cuộc gọi khẩn cấp

09:06 - 24/09/2022

Từ tháng 10 tới, cảnh sát Nhật Bản sẽ triển khai chương trình thử nghiệm cho phép người dân gửi video và hình ảnh bằng điện thoại thông minh khi gọi điện trình báo các tình huống hay vụ việc khẩn cấp.

Cảnh sát Nhật Bản thử nghiệm cách thức cho phép gửi video trong cuộc gọi khẩn cấp - Ảnh 1.

Cách thức thông tin này nhằm giúp các nhân viên cảnh sát nắm bắt tình hình trực quan và qua lời nói

để có thể đưa ra phản ứng ban đầu nhanh hơn. Ảnh: Kyodo

Cơ quan Cảnh sát quốc gia (NPA) ngày 22/9 cho biết hệ thống này dự kiến sẽ được sử dụng trong trường hợp người dân trình báo các vụ tai nạn, thiên tai và các sự cố khác. Mục đích của hệ thống này là nhằm cho phép các nhân viên cảnh sát nắm bắt tình hình trực quan và qua lời nói, qua đó có thể đưa ra phản ứng ban đầu nhanh hơn.

Theo NPA, những người gọi điện trình báo tình huống khẩn cấp sẽ được hỏi ý kiến trước. Nếu họ đồng ý, cảnh sát sẽ gửi tin nhắn có chứa liên kết đến một trang web để tải lên các phương tiện liên quan. 

Người gọi cần nhập mã mà người điều phối đã cung cấp qua điện thoại để tải lên phương tiện truyền thông, sau đó sẽ được chia sẻ với các nhân viên cảnh sát trên đường tới hiện trường.

Chương trình thử nghiệm dự kiến sẽ kéo dài trong 6 tháng. Hệ thống này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/ 2023. Trong quá trình thử nghiệm, hệ thống sẽ được điều chỉnh và nâng cấp.

Nguồn: TTXVN