Cải thiện chuyện ấy của vợ chồng, 4 điều đàn ông nên biết

Minh Châu
17:35 - 21/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Những trục trặc trong quan hệ vợ chồng, đặc biệt là việc "lệch pha", không hòa hợp đời sống tình dục dẫn đến việc quan hệ ngoài vợ/ngoài chồng (ngoại tình), mâu thuẫn, ly hôn… Dưới đây là 4 điều đàn ông nên biết để có thể cải thiện chuyện ấy của mình với nửa kia.

Hãy tưởng tượng một cặp vợ chồng mới ở độ tuổi 20. Mối quan hệ của họ đang rạn nứt. Cô ấy phàn nàn rằng nếu cô ấy không quan hệ tình dục với anh ấy, anh ấy sẽ ủ rũ trong nhiều ngày. Nếu cô ấy quan hệ tình dục với anh ấy, anh ấy sẽ hạnh phúc trong vài ngày và sau đó lại bắt đầu phàn nàn.

Anh ấy nói rằng mình cảm thấy cô đơn, cho rằng cô ấy không ưu tiên mối quan hệ của họ cho dù anh ta đã cố gắng mọi cách để khơi dậy ham muốn của cô ấy, nhưng không có kết quả. Cuối cùng anh ta ngoại tình. Cô ấy vô cùng đau khổ vì bị phản bội.

Không lâu sau mối tình thứ hai, sốc và xấu hổ vì hành vi của mình, người chồng bắt đầu đọc sách về các mối quan hệ, tham gia nhóm hỗ trợ đàn ông, bắt đầu đi trị liệu và mở rộng vòng kết bạn để bản thân có nhiều mối quan tâm khác thay vì chỉ nghĩ đến quan hệ tình dục. Cũng nhờ đó mà tình cảm vợ chồng của họ được cải thiện trước nguy cơ đổ vỡ ngay trước mắt.

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện nói về những trục trặc trong quan hệ vợ chồng, đặc biệt là việc "lệch pha", không hòa hợp đời sống tình dục dẫn đến việc quan hệ ngoài vợ/ngoài chồng (ngoại tình), mâu thuẫn, ly hôn…

Theo Huffpost, Eric FitzMedrud - nhà trị liệu chuyên về các mối quan hệ và các vấn đề tình dục ở Khu vực Vịnh San Francisco đã chia sẻ 4 điều đàn ông nên biết để có thể cải thiện chuyện ấy của mình với nửa kia.

Cải thiện chuyện ấy của vợ chồng, 4 điều đàn ông nên biết- Ảnh 1.

4 điều đàn ông nên biết để có thể cải thiện chuyện ấy của mình với nửa kia. Ảnh minh họa: allprodad.com

Áp lực giết chết ham muốn tình dục

Eric FitzMedrud chia sẻ: "Tôi thường bày tỏ cảm giác bị từ chối, oán giận và tuyệt vọng vì vợ chồng tôi "đã lâu không quan hệ". Vợ tôi sau đó sẽ xem lịch và xác định số lần chúng tôi đã quan hệ gần đây. Tôi có thể nhìn thấy điều đó và cô ấy nói đúng. Cho dù không thừa nhận điều này nhưng tôi cũng không thể thay đổi được cảm xúc của mình. Cảm xúc của tôi phụ thuộc vào cô ấy. Không thay đổi được tâm trạng, xoa dịu cảm xúc của chính tôi cũng đã tạo ra áp lực tình dục cho cô ấy".

Khi bạn không thể điều chỉnh cảm xúc tiêu cực của mình bởi đối tác từ chối lời đề nghị quan hệ tình dục, điều này cũng sẽ tạo ra áp lực cho đối tác của bạn. Sự tiêu cực này sau đó sẽ làm hỏng bất kỳ lời mời hay đề nghị ân ái nào sau đó, thậm chí là trong một mối quan hệ mới. Khi nửa kia cảm thấy bị áp lực, sẽ không có chỗ cho ham muốn và cảm xúc cho chuyện ấy.

Chấp nhận sự từ chối và học cách "đàm phán"

Từ khi bạn đưa ra lời gợi ý về chuyện đó cho đến khi nhận được sự đồng ý từ nửa kia có làm gián đoạn dòng chảy của trải nghiệm tình dục hay không? Bạn không cần quá lo lắng về điều đó.

Trong khi học cách giao tiếp bằng sự đồng thuận, điều này có thể khó xử, nhưng khi bạn thành thạo hơn về các kỹ năng đồng ý, nó sẽ ít làm gián đoạn dòng chảy của trải nghiệm tình dục hơn.

Điều đó sẽ trở nên quyến rũ hơn và cuối cùng bạn sẽ thấy rằng đó là một phần của dòng chảy cảm xúc với nửa kia của mình. Cả hai cũng cần chia sẻ và học hỏi thêm những kiến thức về chuyện ấy để mối quan hệ thêm thăng hoa và giàu cảm xúc.

Cải thiện chuyện ấy của vợ chồng, 4 điều đàn ông nên biết- Ảnh 2.

Bạo lực là một trong những lý do mà phụ nữ sợ đàn ông. Ảnh minh họa: moroccoworldnews

Đừng bạo lực

Bạo lực là một trong những lý do mà phụ nữ sợ đàn ông. Phụ nữ có thể là nạn nhân của bạo lực hoặc bị đe dọa bởi đàn ông. Những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực có xu hướng duy trì mối quan hệ thân thiết với một phụ nữ khác từng là nạn nhân của bạo lực do đàn ông gây ra.

Nếu nửa kia của bạn đang cố gắng vượt qua những tổn thương trong quá khứ, bạn có thể trò chuyện, hỏi xem cô ấy có cần bạn làm gì hoặc không làm điều gì để giúp cô ấy cảm thấy an toàn trong suốt quá trình hai người ở bên nhau.

Nếu bạn gây ra tổn thương cho nửa kia, cho dù là vô tình, tuyệt đối đừng dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Sự đồng ý dành cho mọi người

Đàn ông không quen với suy nghĩ rằng sự đồng ý là dành cho chúng ta chứ không phải chỉ riêng một người. Đây là một bài học cần thiết để mỗi người nên học hỏi.

Sự đồng ý không phải chỉ là cố gắng đạt được sự đồng thuận từ nửa kia của bạn. Trong cuộc sống hàng ngày và các mối quan hệ, sự đồng ý dành cho mọi người thuộc mọi giới tính và mọi mức độ ham muốn.

Sự đồng ý khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân và các mối quan hệ của mình.

Bình luận của bạn

Bình luận