Các ngân hàng đua nhau "vợt" nhân sự giỏi

Quang Minh
13:59 - 25/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trước mùa tốt nghiệp năm học 2023-2024, nhiều nhà băng đã "trưng biển" hấp dẫn để thu hút nhân tài từ đội ngũ sinh viên giỏi sắp tốt nghiệp ra trường.

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại các ngân hàng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) vừa ra thông báo tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự với mức lương thưởng cạnh tranh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Cụ thể, MBBank thông báo tuyển dụng các vị trí: Chuyên viên Tập sự Khách hàng Doanh nghiệp (SME); Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp (SME); Chuyên viên Khách hàng Cá nhân; Kỹ sư Phát triển Fullstack - Khối CNTT; Kỹ sư Phát triển Corebanking T24 - Khối CNTT; Kỹ Sư Phát Triển BackEnd - Khối CNTT; Chuyên viên kiểm thử (Manual test); Kỹ sư DevOps - Khối CNTT; Business Analyst - Khối Công nghệ thông tin... trong thời gian từ nay đến hết ngày 2/5/2024.

Với chiến lược và hoài bão xây dựng một ngân hàng tiên phong cho người Việt, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) mong muốn kết hợp sự thân thiện vốn có của người Việt Nam, tính chuyên nghiệp mang tầm quốc tế và Công nghệ cao để tạo nên nền tảng một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2024, NCB tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương cạnh tranh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Các ngân hàng đua nhau "vợt" nhân sự giỏi- Ảnh 1.

Năm 2024, NCB tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương cạnh tranh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Cụ thể, NCB đang tuyển dụng các vị trí: Chuyên viên/Chuyên viên Chính/Chuyên viên Cao cấp - Phòng Quản lý tín dụng - Khối Quản lý Tín dụng; Chuyên viên hỗ trợ Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp; Chuyên viên/Chuyên viên Chính/Chuyên viên Cao cấp Quản lý quy trình và hoạt động Công nghệ; Chuyên viên - Bộ phận Kiểm soát Văn bản - Văn phòng Hội sở - Trung tâm Dịch vụ và Kiểm soát sau; Chuyên viên/Chuyên viên Chính/Chuyên viên Cao cấp - Bộ phận Quản lý Chất lượng - Phòng Quản lý Chất lượng và Dịch vụ Khách hàng... 

LPBank cũng thông báo tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp cho quý II năm 2024. Cụ thể, các vị trí được chào đón bao gồm: Chuyên viên - Bộ phận Hỗ trợ kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ - Phòng Quản lý kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ - Khối Khách hàng Cá nhân; Khối Phê duyệt tín dụng - Phòng Tái Thẩm định KHDN - Chuyên viên; Chuyên viên - Bộ phận Giải pháp phi tín dụng - Phòng Huy động, Thanh toán và Kiều hối; Chuyên viên - Bộ phận Triển khai giải pháp - Phòng Phát triển đối tác; Chuyên viên - Bộ phận Phát triển đối tác - Phòng Phát triển đối tác; Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp; Khối Nguồn vốn - Chuyên viên Kinh doanh tiền tệ (MM)... Thời gian tuyển dụng từ 30/4/2024 và 31/5/2024.

Nhiều ngân hàng triển khai các chương trình/cơ hội việc làm chào đón nhân tài

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) vừa cho biết, đã xây dựng và triển khai hàng hoạt chương trình độc bản dành cho các ứng viên ưu tú trên toàn quốc.

Theo đó, chương trình "Chuyên viên Tập sự", nhằm hướng đến thế hệ kế cận mới dành cho thế hệ Gen Z năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết cùng năng lượng bứt phá. Hấp dẫn hơn còn có chương trình "Cộng sự kinh doanh tiềm năng" được dành cho những chiến binh đam mê chinh phục, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, giới hạn để phát triển sự nghiệp.

Các chương trình được KienlongBank xây dựng, với mục tiêu phát triển và bồi dưỡng thế hệ chuyên viên ngân hàng ưu tú. Trong đó, chương trình "Chuyên viên tập sự" tại KienlongBank là cơ hội để các banker hiện thực hóa giấc mơ và bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp của bản thân.

Cụ thể, các ứng viên là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc có dưới 06 tháng kinh nghiệm làm việc thuộc chuyên ngành khối kinh tế, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh hoặc các ngành khác có liên quan đều được tham gia ứng tuyển tại các tỉnh/thành phố như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Đối với chương trình "Cộng sự kinh doanh tiềm năng", KienlongBank mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bám sát thực tiễn, tôi luyện nên những chiến binh kinh doanh nhạy bén, năng động, đáp ứng xu thế phát triển của thị trường. Đây là chương trình nâng cao dành cho các ứng viên đã có trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc thực chiến thuộc các ngành kinh tế, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh, bất động sản, ô tô, hàng tiêu dùng,... tại các tỉnh/thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Cần Giờ, Nhà Bè, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng.

Qua các chương trình này, KienlongBank mong muốn giúp các học viên/ứng viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường ngân hàng, với các chương trình đào tạo và làm việc đa dạng, bài bản. Việc các ứng viên được tiếp xúc trong môi trường năng động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia ngân hàng. Đồng thời, được tạo điều kiện để ứng viên làm việc ở nhiều mảng dịch vụ, phòng ban khác nhau tại ngân hàng. Từ đó, các ứng viên có thể phát huy hết khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả, nắm bắt công việc nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động hiện nay.

Chương trình mang đến nhiều cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân, khẳng định chính mình. Với trải nghiệm đa dạng mà chương trình mang lại, Bankers và chuyên viên kinh doanh sẽ có cái nhìn đa chiều về các mảng dịch vụ và hoạt động kinh doanh của Ngân hàng, từ đó có nền tảng vững chắc để xây dựng sự nghiệp.

Cùng với việc hỗ trợ công cụ và điều kiện làm việc, KienlongBank còn có chính sách lương, thưởng KPI cho các ứng viên xuất sắc. Sau quá trình tập sự, những ứng viên đạt thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành KienlongBanker chính thức với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Trong hoạt động của Ngân hàng, yếu tố con người là quan trọng nhất. KienlongBank nỗ lực xây dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc Chuyên nghiệp - Tận tâm - Hài hoà - Gắn kết để cán bộ nhân viên phát huy hết thế mạnh bản thân, an tâm gắn bó. Đồng thời, liên tục triển khai những chính sách mới, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, các hoạt động chăm lo sức khoẻ, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Song song đó, Ngân hàng tập trung nâng cao lợi thế thu hút nhân tài trên thị trường qua các chương trình phát triển nguồn lực đổi mới, khác biệt, mang lại giá trị thiết thực cho cán bộ nhân viên cùng thi đua, phát triển.

Các ngân hàng đua nhau "vợt" nhân sự giỏi- Ảnh 2.

BIDV luôn là một trong những ngân hàng "top" đầu được các bạn sinh viên giỏi sau khi tốt nghiệp lựa chọn làm việc.

Ngân hàng BIDV cũng luôn đồng hành với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp bằng các chương trình chào đón nhân tài hấp dẫn. Với phương châm coi con người là tài sản quý báu nhất của doanh nghiệp, đặc biệt những người trẻ tuổi với khát vọng, ước mơ và sáng tạo, BIDV luôn chào đón những bạn trẻ với sự sáng tạo và sự dũng cảm sẽ giúp ngân hàng có thêm sức mạnh trong cuộc hành trình hướng đến vị trí số 1 trong khối ngân hàng tại Việt Nam.

Hiện tại, BIDV đồng hành cùng các ứng viên phát triển sự nghiệp và nâng cao giá trị bản thân qua những trải nghiệm thực tế trong công việc tại ngân hàng và qua các chương trình đào tạo của ngân hàng. Chương trình đào tạo hỗ trợ bạn khám phá những kiến thức chuyên môn mới, nâng cao kỹ năng để đảm đương các vị trí cao hơn trong tương lai.

Được biết, với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, thu hút nhân tài, tạo sự cạnh tranh, tạo tính hấp dẫn và đặc biệt khích lệ sự đóng góp hữu ích của từng cá nhân đối với sự phát triển, BIDV luôn là một trong những ngân hàng "top" đầu được các bạn sinh viên giỏi sau khi tốt nghiệp lựa chọn làm việc. 

Bình luận của bạn

Bình luận