Bình Thuận sẵn sàng các điều kiện tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

HN
14:20 - 20/12/2022
Công dân & Khuyến học trên

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Bùi Thế Nhân cho biết, đến nay Bình Thuận đã thành lập và kiện toàn Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 và các tiểu ban tổ chức với nhiệm vụ phân công rõ ràng, cụ thể.

Tỉnh Bình Thuận đã ban hành kế hoạch truyền thông, quảng bá; tổ chức thành công buổi họp báo tại Hà Nội; đồng thời thiết kế xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá đạt hiệu quả.

Tính đến nay, đã có 3 địa phương trong tỉnh đăng ký hưởng ứng Năm du lịch gồm: Thành phố Phan Thiết đăng ký Giải đua xe đạp mở rộng; huyện Hàm Thuận Nam đăng ký Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú; và huyện Phú Quý đăng ký Giải bán Marathon vòng quanh đảo Phú Quý kết hợp với du lịch xanh.

Bình Thuận sẵn sàng các điều kiện tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 1.

Bình Thuận là một trong những điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như trên thế giới. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Tại cuộc họp bàn công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, các đại biểu đã thống nhất Bộ nhận diện thương hiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 và các hoạt động truyền thông, quảng bá; góp ý dự thảo kế hoạch, địa điểm tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023; kinh phí cho các hoạt động…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh khẳng định Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, là cơ hội để góp phần giúp ngành du lịch phục hồi, phát triển trong điều kiện bình thường mới, nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết du lịch giữa các địa phương trong cả nước nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch trong vùng cũng như liên vùng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị các tiểu ban thành viên rà soát nhiệm vụ được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để các hoạt động, sự kiện diễn ra nhịp nhàng, tránh chồng chéo.

Nhấn mạnh việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia là sự kiện quan trọng của tỉnh, cần sự chung tay, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân địa phương, trong đó nguồn lực tổ chức là điều kiện quan trọng.

Vì vậy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị thành viên Ban tổ chức nỗ lực vận động nguồn lực xã hội hóa, đặc biệt là kinh phí để tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường quán triệt và tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh. Tiểu ban truyền thông đẩy mạnh đổi mới phương thức truyền thông, tuyên truyền để tạo sự lan tỏa trong người dân.

Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh bao gồm 208 sự kiện, hoạt động, trong đó có 13 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức như festival nhiếp ảnh quốc tế, triển lãm, hội thảo...

Tỉnh Bình Thuận sẽ chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023 như giải Golf vô địch quốc gia, giải Sailing và Sup, đua xe đạp, đua thuyền Rowing và Canoeing, Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận...; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Tỉnh Bình Thuận cũng chuẩn bị cơ sở vật chất để đẩy mạnh loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) và du lịch Wellness (du lịch kết hợp với chăm sóc sức khoẻ).

Điểm nhấn đầu tiên của Năm Du lịch quốc gia 2023 là lễ công bố sự kiện sẽ gắn với lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam.

Bình luận của bạn

Bình luận