Báo Nhân Dân gây sốt khi tặng ấn bản tranh Điện Biên Phủ cho độc giả

PV
21:08 - 11/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Độc giả, đặc biệt là độc giả nhỏ tuổi đã xếp hàng tại trụ sở báo Nhân Dân để nhận được ấn phẩm đặc biệt là bức tranh panorama chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngày 11/5, độc giả lại xếp hàng dài để nhận thêm phụ bản này. Báo Nhân dân đã phải in thêm 5000 bản in trước nhu cầu bạn đọc tăng cao.

Báo Nhân Dân gây sốt khi tặng ấn bản tranh Điện Biên Phủ cho độc giả- Ảnh 1.

Người đọc tới trụ sở báo Nhân Dân để nhận bản phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Số Báo Nhân Dân hằng ngày phát hành 7/5/2024 đã tăng thêm 8 trang thông tin đặc biệt, gồm: 4 trang nội dung, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch và 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Khi sở hữu số báo này, người đọc có thể ghép thành bức tranh panorama dài tới 3,21m và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR.

Công nghệ này cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

Đặc biệt là để tương tác bằng AR với phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân ngày 7/5: người đọc tải ứng dụng Báo Nhân Dân, quét chấm đỏ tại vị trí bếp Hoàng Cầm (bức 1) và quét chấm xanh tại vị trí lá cờ "Quyết chiến - Quyết thắng" (bức 3).

Người đọc có thể trực tiếp trải nghiệm thực tế ảo tăng cường tại triển lãm tương tác tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (279, Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ).

Với mong muốn nhân dân, du khách Điện Biên có thêm trải nghiệm, chiêm ngưỡng bức tranh panorama trên nền tảng công nghệ, Báo Nhân Dân đã gửi 1.000 bản tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" về Điện Biên để trao tặng.

Ngay tại triển lãm tương tác tranh vào chiều 6/5, đại diện lãnh đạo Báo Nhân Dân đã trao 400 bản tranh cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Điện Biên và Báo Điện Biên Phủ để gửi tặng nhân dân, học sinh trên địa bàn.

Do nhu cầu tăng cao, ngay trong ngày 10/5, Báo Nhân Dân đã in và phát hành thêm 5.000 bản tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ". 

Và trải qua 1 tuần từ sau đợt lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bức tranh tiếp tục "hot" và Báo Nhân Dân đã phải in thêm các ấn bản. 

Rất đông du khách đã đến trải nghiệm công nghệ và cũng để sở hữu cho mình một ấn phẩm đặc biệt vừa là báo giấy, tích hợp công nghệ điện tử lại vừa là bức tranh nghệ thuật này. 

Báo Nhân Dân gây sốt khi tặng ấn bản tranh Điện Biên Phủ cho độc giả- Ảnh 3.

Bức tranh và công nghệ mới mẻ đặc biệt thu hút các học sinh tới trải nghiệm. Ảnh: BND

Báo Nhân Dân gây sốt khi tặng ấn bản tranh Điện Biên Phủ cho độc giả- Ảnh 4.

Hoàn hảo nhất là sở hữu bức tranh và chụp ảnh cùng bức tranh thực tế. Ảnh: BND

Báo Nhân Dân gây sốt khi tặng ấn bản tranh Điện Biên Phủ cho độc giả- Ảnh 5.

Các giáo viên đưa trẻ tới trải nghiệm như một buổi học ngoại khoá. Ảnh: BND

Bình luận của bạn

Bình luận