Âm nhạc và những ngày Tết vui

PV
20:16 - 07/02/2024

Âm nhạc luôn là phần không thể thiếu trong những ngày Tết, những bản nhạc xuân luôn tạo không khí ấm áp và hân hoan trong ngày Tết. Tết này, bạn chọn nhạc gì?

Nhạc xuân 2024 - một phần không thể thiếu Tết này

Những ngày này, cụm từ khóa "nhạc xuân 2024" đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất, bởi ngày Tết, âm nhạc là một phần không thể thiếu. Mở nhạc trong ngày Tết luôn giúp cho mọi người sống trong không khí vui tươi. Âm nhạc giúp tạo ra những không gian vui vẻ và tràn đầy cảm hứng. 

Những bản nhạc bất hủ còn mang lại những kỷ niệm tươi đẹp của những ngày tháng cũ, đặc biệt ngày Tết nghe lại chúng, ai cũng có dịp được nhìn lại những tháng ngày ý nghĩa đã qua đi để được tiếp thêm năng lượng và sẵn sàng cho những hi vọng, dự định trong năm mới. 

Âm nhạc và những ngày Tết vui- Ảnh 1.

Một số bài hát Tết bất hủ mà nhiều người thường nghe và yêu thích.

Chào đón năm mới 2024, mở nhạc vào ngày Tết là cách để chào đón năm mới, bắt đầu một năm mới bằng những bản nhạc lạc quan, ý nghĩa và đầy hy vọng. Điều này giúp mọi người có tinh thần lạc quan và hứng khởi đón nhận những điều tốt lành trong năm mới. Không những thế, âm nhạc cũng giúp gắn kết nhiều thành viên trong gia đình với những "gu" âm nhạc tương đồng, hoặc cùng nhau nghe một bản nhạc mới để cùng tận hưởng và chia sẻ niềm vui trong tình cảm gia đình gắn kết. 

Đối với tất cả mọi người, âm nhạc luôn mang lại không khí thư giãn và cảm giác được "relax" thực thụ trong những ngày nghỉ Tết. Nghe nhạc cũng là một cách giúp bạn thư giãn tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng của một năm đã qua. 

Nhạc xuân 2024 - bạn chọn những bài nhạc nào?

Những bài nhạc mang đậm tinh thần vui tươi, lạc quan và phù hợp với ngày Tết, bạn có thể tham khảo những ca khúc sau đây: 

"Happy New Year" (tạm dịch: Chúc mừng năm mới) - là một bài hát nhạc pop của ban nhạc Thụy Điển ABBA trong album năm 1980 của họ có tên Super Trouper (album). "Happy New Year" đã trở nên phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam trong mỗi kỳ đón năm mới. Khi những giai điệu này vang lên, luôn tạo cho mọi người một cảm xúc rất truyền thống, một không gian đầy kỷ niệm bởi tính tồn tại lâu dài của tác phẩm.

Tuyển tập các bài nhạc xuân như: "Xuân đã về", "Xuân yêu thương", "Xuân họp mặt", "Đón xuân" hay "Đoản xuân ca"... đều là những bản "hit" quen thuộc với giai điệu vui nhộn, lời ca tươi sáng, nói về niềm vui và hy vọng của mùa xuân mới của các giọng ca "bất hủ" như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Quang Lê hay Tóc Tiên.

Những ca khúc về giao thừa cũng luôn là lựa chọn "số 1" của nhiều bạn trẻ khi chọn nghe nhạc Tết. Trong số nhiều ca khúc Tết, những ca khúc nói về khoảnh khắc giao thừa luôn mang lại những kỷ niệm ngọt ngào. Có thể kể đến các ca khúc khá nổi tiếng như: "Phút giao thừa lặng lẽ", "Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca", "Lắng nghe mùa xuân về" hay một số ca khúc mới gần đây như "seri" "Đi để trở về" khá thành công của ca sỹ trẻ Soobin Hoàng Sơn "Về nhà ăn Tết" của rapper Justatee & BigDaddy. 

Âm nhạc và những ngày Tết vui- Ảnh 2.

Một "playlist" nhạc xuân 2024 được Google gợi ý.

Có rất nhiều bài nhạc xuân rất nổi tiếng và là một phần không thể thiếu của những ngày Lễ, Tết sắp tới. Bạn đã chọn cho mình những bài nhạc nào trong "playlist" Nhạc xuân 2024?