6 công việc làm thêm tốt nhất dành cho sinh viên đại học

Lam Linh
14:51 - 24/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Với mong muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều sinh viên đã chọn đi làm thêm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Vậy những công việc làm thêm mà sinh viên có thể lựa chọn là gì?

6 công việc làm thêm tốt nhất dành cho sinh viên đại học - Ảnh 1.

Hiện nay, trung bình sinh viên kiếm được hơn 9.500 USD/năm từ các công việc làm thêm. Ảnh: freepik

Công việc làm thêm giúp sinh viên tạo ra thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt

CNBC Make It cho biết công việc làm thêm được xem là lựa chọn khá phù hợp đối với những sinh viên muốn tạo ra thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt trong những năm học đại học.

Theo một cuộc khảo sát của Zapier vào tháng 5/2022, công việc làm thêm đã trở thành một mục tiêu sinh lợi đặc biệt đối với giới trẻ ở Mỹ. Trung bình giới trẻ kiếm được hơn 9.500 USD/năm từ các công việc này.

"Công việc làm thêm cho phép bạn có nhiều sự tự do hơn và kiểm soát được thời gian, lịch trình, kỹ năng. Hiện nay, sinh viên đang tìm kiếm và yêu cầu những cơ hội được trả lương cao hơn so với những gì chúng ta từng thấy trong nền kinh tế truyền thống", Giám đốc Học viện Upwork M'Chelle Ryan nói.

6 công việc làm thêm tốt nhất dành cho sinh viên đại học - Ảnh 2.

Công việc viết nội dung phù hợp với sinh viên đang theo học ngành Truyền thông, Ngôn ngữ Anh hoặc Báo chí. Ảnh: freepik

Dưới đây là 6 công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên được Giám đốc Học viện Upwork M'Chelle Ryan chỉ ra

Người viết nội dung

Người viết nội dung sẽ tạo nội dung bằng văn bản cho thương hiệu, bao gồm các bài viết giới thiệu dịch vụ và sản phẩm. Công việc này có thể phù hợp với sinh viên đang theo học ngành Truyền thông, Ngôn ngữ Anh hoặc Báo chí. Mức thù lao của công việc làm thêm này dao động khoảng 37 USD/giờ.

Gia sư luyện thi

Đối với những người có điểm kiểm tra tiêu chuẩn cao, việc gia sư luyện thi SAT hoặc ACT là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Đồng thời, đây cũng là công việc có thể làm từ xa cho phép lịch trình linh hoạt hơn với mức lương khoảng 22 USD/giờ.

Đại sứ thương hiệu

Đại sứ thương hiệu sẽ hợp tác với các công ty để quảng bá nội dung thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Công việc này phù hợp với những người thích truyền thông xã hội và sáng tạo nội dung. 

Theo thống kê, công ty sẽ trả khoảng 19 USD/giờ cho những người làm vị trí này.

Trợ lý ảo

Đối với những người có sở trường tổ chức, trợ lý ảo sẽ là một lựa chọn phù hợp. Các vị trí trợ lý ảo thường yêu cầu sinh viên trả lời email, lên lịch họp, sắp xếp kế hoạch du lịch và theo dõi lịch trình.

Mức lương của trợ lý ảo rơi vào khoảng 34 USD/giờ. Công việc này có thể làm việc từ xa và cho phép sinh viên vừa làm vừa học mà vẫn bảo đảm hiệu quả.

Nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa giúp những người có khả năng sáng tạo, nghệ thuật trực quan có thể tạo ra hình minh họa, logo và bố cục. Những công việc này thường là cơ hội ngắn hạn mang lại cho sinh viên nhiều sự linh hoạt trong khâu sắp xếp thời gian. Thù lao của công việc thiết kế đồ họa là khoảng 32 USD/giờ.

6 công việc làm thêm tốt nhất dành cho sinh viên đại học - Ảnh 3.

Giao đồ ăn là công việc làm thêm có mức thu nhập tối thiểu là khoảng 19 USD/giờ. Ảnh: freepik

Nhân viên giao đồ ăn

Các trường đại học thường có nhu cầu cao về dịch vụ giao đồ ăn. Vậy nên, sinh viên có thể tận dụng lợi thế này bằng cách làm việc cho những công ty giao đồ ăn.

Việc giao đồ ăn có thể thực hiện bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy hay ô tô. Công việc này cho phép sinh viên kiếm tiền mọi lúc trong lịch trình bận rộn. Mức lương của nhân viên giao đồ ăn thay đổi theo từng vị trí, tối thiểu là khoảng 19 USD/giờ.


Nguồn: CNBC Make It
Bình luận của bạn

Bình luận