200 xe ô tô, mô tô tham dự Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long

Tuệ Nhi
15:59 - 10/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10 và sân ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày (từ 13-14/7).

200 xe ô tô, mô tô tham dự Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long- Ảnh 1.

Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 sẽ diễn ra tại Quảng trường 30/10 và sân ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: HN

Lễ hội do Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long phối hợp đồng hành cùng Công ty Cổ phần OTV Truyền thông (OTV Media) tổ chức.

Đây cũng là lễ hội xe sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố Hạ Long. 

Các hoạt động văn hóa, thể thao tại Lễ hội góp phần phát triển du lịch và là sân chơi của người yêu mô tô, ô tô trên toàn quốc. Đồng thời cũng nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch, trải nghiệm mới cho du khách.

Theo Ban tổ chức, ở năm đầu tiên triển khai, trong khuôn khổ của Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 sẽ có 11 hoạt động khác nhau. Một trong những sự kiện điểm nhấn là hoạt động lái thử xe với sự tham dự của 7 thương hiệu ô tô tại Việt Nam. 

Đặc biệt, tại sự kiện sẽ có những mẫu xe điện mới nhất vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

200 xe ô tô, mô tô tham dự Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long- Ảnh 2.

Chi tiết lịch trình của Lễ Hội.

Khởi động sự kiện sẽ là màn diễu hành từ thành phố Hà Nội xuống thành phố Hạ Long, dự kiến quy tụ gần 200 chiếc xe của các thành viên thuộc nhiều chi hội Otofun khác nhau trên khắp cả nước.

Ngay sau đó, Lễ khai mạc Lễ hội xe Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 và Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch miền Bắc 2024 sẽ diễn ra đồng thời. Tiếp đến, khán giả có mặt tại sự kiện sẽ được chiêm ngưỡng những màn chạy xe với tốc độ nhanh, đốt lốp, trượt bánh trên đường, đi theo các hình số 8, vòng tròn đến từ Câu lạc bộ Hanoi Drift Club.

Trong đó, Giải đua ô tô Gymkhana vô địch Miền Bắc nằm trong 3 giải đua theo loại hình gymkhana được Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam (VMA) lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Giải có sự tham dự của nhiều vận động viên đến từ Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong sự kiện lần này còn diễn ra hai chương trình diễu hành bằng xe mô tô phân khối lớn và xe ô tô nhằm cổ động cho hoạt động lái xe an toàn; các hoạt động trưng bày xe, drift ô tô kết hợp với dù lượn có động cơ… tạo ra không khí lễ hội rất sôi động và lôi cuốn.

Bình luận của bạn

Bình luận