Xung đột Hamas - Israel: Hơn 620.000 trẻ em Gaza không được đến trường

Mộc Đức
13:02 - 16/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 625.000 trẻ em không thể đi học ở Dải Gaza khi các trường buộc phải đóng cửa do xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Xung đột Hamas - Israel: Hơn 620.000 trẻ em Gaza không được đến trường- Ảnh 1.

Khoảng 625.000 trẻ em ở Gaza không thể đi học vì chiến tranh. Ảnh: Reuter

Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine ở Cận Đông (UNRWA) cho biết, các nhóm của họ sẽ tiếp tục hỗ trợ trẻ em Palestine thông qua những hoạt động giúp các em quay trở lại học tập. Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng, những nỗ lực trên là chưa đủ và điều cần thiết nhất lúc này là các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Chiến tranh đã cướp đi tuổi thơ của trẻ em ở Gaza và những đứa trẻ còn sống sót đang phải chịu tổn thương sâu sắc khi trường học bị phá hủy và các em đã mất đi cả một năm mà không được học tập hay vui chơi.

Theo UNRWA, trẻ em là đối tượng đầu tiên phải chịu đựng nhiều tổn thất nhất trong các cuộc xung đột và chiến tranh. 

"Không ít em đã thiệt mạng, những em khác bị thương và nhiều em trong số đó sẽ mang những vết sẹo suốt đời", UNRWA nhấn mạnh.

Cơ quan y tế do Hamas điều hành cho biết, tính đến ngày 14/6, số người Palestine thiệt mạng vì cuộc xung đột đang diễn ra đã tăng lên 37.296 người và 85.197 người khác bị thương.

Kể từ đầu tháng 10 năm ngoái, Israel đã tiến hành một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống lại Hamas ở Dải Gaza gây thương vong lớn và phá hủy nhà cửa cũng như cơ sở hạ tầng. Đây được cho là hành động đáp trả sau khi Hamas phát động một cuộc tấn công vào miền nam Israel, cướp đi sinh mạng của khoảng 1.200 người Israel. 

Nguồn: Tân Hoa Xã
Bình luận của bạn

Bình luận