Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Minh Châu
10:56 - 12/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 71,25 triệu đồng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp- Ảnh 1.

Giao diện trang chủ Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Ảnh chụp màn hình

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bị phạt vì sai phạm trong hoạt động báo chí

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên vừa ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tổng số tiền 71,25 triệu đồng.

Ngày 12/3, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, Chánh Thanh tra Sở ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tổng số tiền 71,25 triệu đồng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, việc đăng, phát bài viết trên của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật vì không nêu rõ xuất xứ nguồn tin và đăng, phát thông tin có nội dung sai sự thật trên báo chí được quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Tạp chí này bị phạt 70 triệu đồng vì có hành vi đăng, phát thông tin có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Tổng số tiền phạt Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phải nộp là 71,25 triệu đồng. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp gỡ bỏ và cải chính thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Bình luận của bạn

Bình luận