Vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Trợ lý ảo Mindmaid tạo đột phá công nghệ 4.0

PV
17:06 - 14/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Là 1 trong 19 sản phẩm lọt vào Vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 lĩnh vực Công nghệ số, nền tảng phát triển trợ lý ảo Mindmaid là một chương trình máy tính có khả năng giao tiếp với con người, bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua giọng nói hoặc văn bản.

nhân tài đất việt 2023

Nền tảng trợ lý ảo Mindmaid cải tiến quy trình vận hành, sáng tạo mô hình kinh doanh mới.

Lọt vào Vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 ở nhóm sản phẩm Công nghệ số triển vọng

Xuất sắc lọt vào Vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023, nền tảng phát triển trợ lý ảo Mindmaid mang đến cho người dùng một trong những công nghệ tiên phong, bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ đem lại những thay đổi lớn lao cho các doanh nghiệp.

Theo đó, Nền tảng trợ lý ảo Mindmaid là nền tảng cho phép các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nhanh chóng tạo ra và khai thác các Trợ lý ảo thế hệ mới dựa trên những công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) tiên tiến hiện nay, để cải tiến quy trình vận hành, sáng tạo mô hình kinh doanh mới.

Quá trình chuẩn bị dữ liệu huấn luyện cho Trợ lý ảo mất nhiều thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, Mindmaid tự hào là đơn vị hiếm hoi trên thị trường mà đằng sau platform tạo chatbot, còn có cả một platform xử lý data cho chatbot. Platform này giúp rút ngắn hơn 10 lần thời gian chuẩn bị dữ liệu huấn luyện.

Có mặt rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau

Trợ lý ảo cá nhân: Siri, Google Assistant, Cortana, Alexa,... là những trợ lý ảo cá nhân quen thuộc trên smartphone và các thiết bị thông minh. Chúng hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ như đặt lịch, nhắc việc, gọi điện, mở ứng dụng, tìm kiếm thông tin.

Chăm sóc khách hàng: Phần mềm trợ lý ảo được ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc khách hàng thông qua Chatbot chăm sóc khách hàng tự động trên website, fanpage, ứng dụng... Giúp tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ bán hàng và Marketing: Chatbot và trợ lý ảo hỗ trợ tư vấn sản phẩm, giải đáp thắc mắc và có thể đề xuất sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Ngoài ra còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Trợ lý nhân viên văn phòng: Xây dựng trợ lý ảo riêng cho công ty để hỗ trợ nhân viên lên lịch, nhắc công việc, ghi chú, tìm kiếm tài liệu nội bộ,... giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc.

Hệ thống điều hành thông minh: Trong các nhà máy, phần mềm trợ lý ảo kiểm soát và tối ưu hóa quy trình sản xuất tự động. Giám sát hoạt động của máy móc, cảnh báo sự cố và điều chỉnh các thông số một cách linh hoạt.

Tự lái: Phần mềm trợ lý ảo giúp ô tô tự lái, tự động dừng xe, nhận biết vật cản và lựa chọn lộ trình tối ưu nhất. Có thể áp dụng công nghệ tương tự cho robot, drone, tàu thủy,...

Y tế: Trợ lý ảo hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh từ xa. Robot phẫu thuật thông minh có thể phẫu thuật với độ chính xác cực cao. Các ứng dụng trợ lý ảo giúp theo dõi sức khỏe và nhắc uống thuốc đúng giờ cho bệnh nhân.

Phần mềm trợ lý ảo mang lại nhiều giá trị và lợi ích

Việc ứng dụng Nền tảng trợ lý ảo Mindmaid vào các lĩnh vực kinh doanh và đời sống đem lại rất nhiều giá trị và lợi ích vô cùng to lớn. Cụ thể:

Tiết kiệm thời gian và công sức con người: Phần mềm trợ lý ảo có thể thay thế con người thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, giải phóng thời gian để con người tập trung vào những công việc sáng tạo có giá trị cao hơn.

Tối ưu hóa năng suất lao động: Với khả năng xử lý thông tin nhanh chóng, phần mềm trợ lý ảo giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao năng suất chung của doanh nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng 24/7: Phần mềm trợ lý ảo có thể hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào, không biết mệt mỏi, giúp doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Phân tích dữ liệu chính xác hơn: Với khối lượng dữ liệu lớn, phần mềm trợ lý ảo có thể phân tích và đưa ra các insight kinh doanh chính xác hơn con người rất nhiều, hỗ trợ quá trình ra quyết định.

Tự động hóa các quy trình nghiệp vụ phức tạp: Trợ lý ảo có thể tự động hóa nhiều quy trình phức tạp, giảm thiểu sai sót và tiết kiệm thời gian thực hiện.

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng: Tương tác thông minh, dễ sử dụng giúp phần mềm trợ lý ảo mang lại sự thuận tiện, dễ dàng chưa từng có cho người dùng.

Như vậy, có thể thấy phần mềm trợ lý ảo thực sự là một giải pháp công nghệ đột phá, hứa hẹn mang lại những lợi ích và giá trị to lớn chưa từng có cho các doanh nghiệp. Việc ứng dụng phần mềm trợ lý ảo là xu thế tất yếu không thể đảo ngược để các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2023 do Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì, cùng sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp tổ chức của: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Với chủ đề "Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị", lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

Vòng thi Chung khảo lĩnh vực Công nghệ số Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại Hà Nội.

Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chúc mừng các tác giả đạt giải. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 20/12/2023 từ Nhà hát lớn Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn và Fanpage chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/giaithuongnhantaidatviet hoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ https://congdankhuyenhoc.vn/.

Bình luận của bạn

Bình luận