Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao

Dương Phượng Đại
14:33 - 09/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Vịnh Hạ Long mới đây bất ngờ lọt vào Top 10 kỳ quan thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới do The Travel bình chọn cùng gợi ý cho xu hướng du lịch 2024. Cùng Công dân và Khuyến học ngắm hình ảnh mới nhất của kỳ quan thiên nhiên này từ trên cao.

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long lúc bình minh nhìn từ đỉnh núi Ti-Tốp. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long đứng thứ 4 trong 10 điểm đến với 2,6 triệu lượt khách tham quan hằng năm

Đó là thứ tự ấn tượng mà The Travel - chuyên trang du lịch uy tín dành cho vịnh Hạ Long, một lần nữa nhấn mạnh cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, cuốn hút và lộng lẫy của di sản này. Danh sách bình chọn dựa vào lượt khách du lịch ghé thăm các di sản hằng năm.

Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long với hàng ngàn đảo đá thiên hình vạn trạng trên mặt nước màu lục biếc không còn xa lạ với du khách quốc tế. 

Để thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh sắc của Hạ long, du khách thường đi tàu thuỷ, hiện đại và sang trọng nhẹ nhàng lướt đi trên mặt vịnh. 

Tuy nhiên để ngắm Hạ Long trên cao - góc nhìn mới lạ, du khách có thể leo lên một số cao điểm như: núi Bài Thơ, núi Ti Tốp, hòn Lò Ngói còn gọi là hòn Xếp, rồi đường lên hang Sửng Sốt, động Thiên Cung hay và hang Đầu Gỗ…

Du khách cũng có thể đi bằng thuỷ phi cơ, hay qua màn hình nhỏ của các thiết bị bay flycam vừa ngắm cảnh vịnh, vừa chụp những tấm ảnh Hạ Long trên cao với muôn vàn cảm giác đẹp và lạ. 

Trước đó, vào tháng 10, tạp chí Forbes của Mỹ đã xếp hạng Vịnh Hạ Long nằm trong top 24 điểm đến tốt nhất cho năm 2024 với nhận định đây "là một trong những hệ sinh thái và kiến tạo địa chất độc đáo nhất thế giới. Rất ít địa điểm có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, thực phẩm tươi ngon, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng như Hạ Long".

Cũng trong cuối tháng 10, tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler cũng đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách 51 điểm đến đẹp nhất thế giới. 

Tháng 3/2023, chuyên trang du lịch của CNN đã bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới. Tháng 2/2023, tạp chí du lịch Travel+Leisure đã đề xuất Vịnh Hạ Long là một trong bốn điểm đến lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mà du khách có thể ghé thăm bất cứ mùa nào.

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 5.

Hạ long đẹp mộng mị thời điểm trước một cơn dông. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 6.

Đảo Cống Đỏ giữa vịnh Hạ Long bồng bềnh trong sương sớm. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 7.

Mây thấp bay lảng lảng sau một cơn mưa quất trên mặt vịnh Hạ Long. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 8.

Làng chài Cửa Vạn - làng nổi của ngư dân trên mặt vịnh. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 9.

Khu vực Ba Hang, trung tâm di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 10.

Khu vực Hang Luồn nhìn từ trên cao trong nắng chiều đông. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 11.

Hạ long biếc xanh buổi sớm. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 12.

Khu vực hang Bồ Nâu trong lòng di sản. Ảnh: Dương Phượng Đại

Vịnh Hạ Long kỳ ảo từ góc nhìn trên cao- Ảnh 13.

Ngắm trăng xanh soi bóng trên vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ. Ảnh: Dương Phượng Đại

Trong danh sách 10 Kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất thế giới còn có các điểm nổi tiếng khác như: Hẻm núi đỏ (Grand Canyon) - Arizona (Mỹ) đứng thứ nhất với 5 triệu du khách mỗi năm; núi Bàn (Nam Phi) đứng thứ 2 với 4,2 triệu du khách mỗi năm; hồ Moraine (Canada) đứng thứ 3 với 4 triệu du khách mỗi năm.

Xếp sau Vịnh Hạ Long là các kỳ quan: Matterhorn (Thụy Sỹ và Italy); Rặng san hô lớn Great Barrier (Australia); Công viên quốc gia Arches, Utah (Mỹ); vách đá Moher (Ireland); thác Iguazu (Argentina và Brazil); Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro (Brazil).

Bình luận của bạn

Bình luận