VinFast vào 100 công ty ảnh hưởng nhất thế giới cùng Micosoft, Nvidia, Tik Tok...

Quang Minh
07:50 - 31/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tạp chí TIME vừa công bố danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất thế giới (TIME100) trong đó có VinFast của Việt Nam.

VinFast xuất hiện trong danh sách TIME100 của Tạp chí TIME 

Tờ Time đã công bố 100 thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất năm 2024. Bên cạnh những cái tên quen thuộc, top 100 năm nay xuất cả VinFast.

Điều đặc biệt hơn, cùng với cái tên VinFast của Tập đoàn Vingroup, danh sách được niêm yết xuất hiện nhiều tên tuổi tập đoàn lớn nhất thế giới như: Microsolf, Nvidia, BYD, Xiaomi, Tik Tok, Amazon...

VinFast vào 100 công ty ảnh hưởng nhất thế giới cùng Micosoft, Nvidia, Tik Tok...- Ảnh 1.

VinFast vào 100 công ty ảnh hưởng nhất thế giới

The TIME cho biết, VinFast đã có một tốc độ phát triển vượt bậc, từ một doanh nghiệp ở Việt Nam, VinFast đã nhanh chóng vươn ra "phủ sóng" toàn cầu. Đặc biệt là tốc độ phát triển của nhà máy xe điện ở Việt Nam từ năm 2022 chỉ trong vòng 21 tháng đã có sự phát triển chớp nhoáng và thần kỳ. 

Thêm nữa, hoạt động IPO vào tháng 8 của VinFast thực sự ấn tượng khi cổ phiếu tăng vọt 700% trong hai tuần. Chưa kể những kế hoạch táo bạo nhằm tăng gấp ba lượng xe giao hàng vào năm 2024 lên 100.000 chiếc. 

Kế hoạch cam kết về doanh số cũng như tốc độ thu hồi vốn của người đứng đầu - CEO Phạm Nhật Vượng khi ông quyết định bổ sung thêm 1 tỷ USD tài sản cá nhân của mình để biến điều đó thành hiện thực. 

VinFast vào 100 công ty ảnh hưởng nhất thế giới cùng Micosoft, Nvidia, Tik Tok...- Ảnh 2.

VinFast đã có một tốc độ phát triển vượt bậc.

Được biết, tối 28/5 tại Bangkok (Thái Lan), VinFast VF 8 cũng vừa nhận được 5 giải thưởng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards bao gồm: Giải thưởng "Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất", "Hỗ trợ an toàn tốt nhất", "Xe tốt nhất", "An toàn cho người đi xe máy tốt nhất" và "Xe SUV tốt nhất". 

Như vậy, VinFast vượt qua hơn 15 nhà sản xuất ô tô lớn tại Đông Nam Á để góp mặt trong gần như tất cả giải thưởng, điều này đã chứng minh năng lực vượt trội và cam kết tuyệt đối về an toàn cho người tiêu dùng.

Bình luận của bạn

Bình luận