Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila

Thúy Hằng
14:06 - 08/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ ngày 17/6, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay mới kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Thủ đô Manila (Philippines).

bay thẳng Hà Nội đến Manila

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila. Ảnh: Vietnam Airlines

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ mở đường bay mới kết nối Thành phố Hồ Chí Minh đến Thủ đô Manila (Philippines) và bay thẳng Hà Nội đến Manila từ ngày 17/6 tới đây.

Tần suất các chuyến bay thẳng Hà Nội đến Manila và Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila

Theo đó, Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng Hà Nội đến Manila với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, thứ 5 và và thứ bảy. Đối với đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh - Manila, tần suất là 4 chuyến/tuần vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 và Chủ Nhật.

Như vậy, Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 7 chuyến bay xuất phát từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila. Tất cả chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay thân rộng hiện đại.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở đường bay thẳng tới Thủ đô Manila của Philippines. Đây là đường bay có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển mạng bay quốc tế của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam khi kết những trung tâm kinh tế hàng đầu của Đông Nam Á.

Việc mở đường bay thẳng tới Manila được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Philippines cũng như trong khu vực.

Trước đó, ngày 7/12, chuyến bay số hiệu 5J 5756 của hãng hàng không Cebu Pacific Air là chuyến bay đầu tiên của đường bay thẳng Manila - Đà Nẵng đưa 177 hành khách từ Philippines đến tham quan, du lịch Việt Nam.

Bình luận của bạn

Bình luận