Đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh)

Tuệ Nhi
10:37 - 25/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tại cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh, đại diện một hãng hàng không Trung Quốc đã đưa ra đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh)- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Cao Tường Huy làm việc với đại diện các hãng hàng không Trung Quốc. Ảnh: MH

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy vừa tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp một số hãng hàng không của Trung Quốc do bà Cheng Shao Hong, Tổng Giám đốc China Southern Airlines dẫn đầu, đến làm việc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch; đặc biệt là việc mở các đường bay kết nối thị trường Trung Quốc với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Tại buổi tiếp và làm việc, đại diện các hãng hàng không China Southern Airlines và Sichuan Airlines đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh, sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh với tài nguyên du lịch phong phú và hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại với cảng hàng không, cảng biển quốc tế và hệ thống cao tốc.

Cùng với đó, định hướng, chiến lược phát triển cũng như tầm nhìn, sự quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh cũng là lợi thế không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch. 

Từ những lợi thế trên, hãng China Southern Airlines mong muốn nghiên cứu, xây dựng đường bay kết nối thành phố Sán Đầu (Quảng Châu, Trung Quốc) – Vân Đồn (Quảng Ninh, Việt Nam). 

Hãng Sichuan Airlines cũng đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh)…

Đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh)- Ảnh 2.

Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tối đa hiện thực hóa các ý tưởng mở đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến thị trường Trung Quốc. Ảnh: MH

Chào mừng đại diện các hãng hàng không của Trung Quốc đến Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy khẳng định quan điểm nhất quán của tỉnh Quảng Ninh là tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút, đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Cũng theo ông Cao Tường Huy, Quảng Ninh định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó, phát huy lợi thế hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch ngày càng đồng bộ, hiện đại cùng tài nguyên du lịch sẵn có, tỉnh đang tập trung xây dựng, phát triển, dự kiến công bố các sản phẩm mới trong thời gian sớm nhất, trong đó chú trọng du lịch biển, du lịch golf, du lịch văn hóa… Đồng thời, đẩy mạnh quảng bá điểm đến lan tỏa hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Tiếp tục thu hút đầu tư các dự án lĩnh vực du lịch dịch vụ.

Quảng Ninh cũng nghiên cứu, sớm ban hành chính sách kích cầu thu hút du khách qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để thúc đẩy các đường bay mới, tạo lợi thế cạnh tranh cho địa phương. Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ tối đa hiện thực hóa các ý tưởng mở đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường khách quốc tế trọng điểm của du lịch Quảng Ninh. Từ đó mở ra cơ hội thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực của các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh.