Việt Nam đoạt Cúp Grand Prize tại triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới

06:00 - 23/11/2022

Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tham gia triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2022) diễn ra từ ngày 16 -19/11 tại Hàn Quốc. Có 6 Các công trình của Việt Nam đoạt giải thưởng tại SIIF 2022 gồm 1 Cup Grand Prize - giải cao nhất của triển lãm.

SIIF là Triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới, nơi các nhà sáng chế giới thiệu các ý tưởng mới và sản phẩm sáng chế cho các nhà đầu tư, được các luật sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cung cấp thông tin toàn diện về thương mại hóa các phát minh, được tư vấn về quy trình cấp bằng sáng chế quốc tế và chuyển giao công nghệ, qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sáng chế thương mại hoá các công trình của mình.

Việt Nam đoạt Cúp Grand Prize tại triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới 2022

Việt Nam đoạt Cúp Grand Prize tại triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới 2022 - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam với những giải thưởng tại SIIF 2022

SIIF 2022 với sự tham gia của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 500 công trình sáng tạo trên toàn thế giới. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc. Do Hiệp hội sáng kiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Tổ chức sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cùng với các bộ ban ngành của Hàn Quốc cùng phối hợp tổ chức.

Đoàn Việt Nam tham dự tại SIIF 2022 với 6 công trình công trình xuất sắc của Giải thưởng khoa học công nghệ Việt Nam 2020, 2021 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc 2019 - 2020, 2020 - 2021 thuộc 6 lĩnh vực : Cơ khí tự động hoá, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu.

Các công trình của Việt Nam đoạt giải thưởng tại SIIF 2022 gồm 1 Cup Grand Prize - giải cao nhất của triển lãm cho công trình "Nghiên cứu và áp dụng quy trình sản xuất ngói cao cấp bằng công nghệ nghiền khô"; 2 Huy chương Vàng thuộc về công trình "Nghiên cứu công nghệ, thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, ứng dụng trong chế biến cá ngừ đại dương xuất khẩu" và công trình "Tận dụng đất cứng, đất tầng, phủ để sản xuất ngói chất lượng cao".

2 Huy chương Bạc thuộc về công trình "Nghiên cứu kiến tạo Nam Cầu Kiền thành khu công nghiệp sinh thái với mô hình kinh tế tuần hoàn" và công trình "Lò đốt chất thải rắn có thu hồi nhiệt để sản xuất hơi nước"; và 1 Huy chương Đồng thuộc về công trình Nghiên cứu, chế tạo thiết bị thi công khoan hạ cọc ống thép phù hợp với điều kiện thi công ở khu vực đảo Trường Sa".

Ngoài ra đoàn Việt Nam còn nhận được 1 giải đặc biệt của Ban tổ chức KIPA, 3 giải quốc tế đặc biệt do các tổ chức của Malaysia, Thái Lan và Ả Rập Xê út bình chọn. Nhìn chung các công trình đoạt giải tại SIIF 2022 đều được ban giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hoá.

Nguồn: Petrotimes