Vệ sinh an toàn thực phẩm
Yêu cầu Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bếp ăn cho sinh viên bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm
11/10/2024 - 14:00Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bếp ăn tập trung cho sinh viên học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh chặt chẽ, đúng quy định và bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không nhận đồ ăn, uống từ người lạ
01/10/2024 - 16:59Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi thông tin cảnh báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã về hiện tượng học sinh bị đau bụng khi sử dụng nước uống được phát miễn phí ở khu vực gần cổng trường.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thêm nhiệm vụ mới
11/08/2024 - 08:25Thành phố Hà Nội vừa kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội làm Trưởng Ban.
Nhật Bản: Dàn lãnh đạo dược Kobayashi từ chức, trước điều tra 80 người chết
23/07/2024 - 18:21Chủ tịch và Tổng giám đốc của công ty dược phẩm Kobayashi, chuyên sản xuất thực phẩm chức năng của Nhật Bản, đã tuyên bố từ chức khi công ty này đang điều tra cái chết của 80 người.
Vĩnh Phúc: Hơn 350 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
15/05/2024 - 08:53Liên quan đến vụ việc hơn 350 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này, điều tra xác định rõ nguyên nhân.
Vụ hơn 500 người ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an
07/05/2024 - 13:07Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khiến hơn 500 người nhập viện tại thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.
Sai lầm nghiêm trọng khi chế biến rau củ làm bạn và gia đình dễ mắc bệnh
19/10/2023 - 16:20Thực phẩm có thể chứa mầm bệnh nguy hiểm cho con người nếu chúng chứa độc tố, hóa chất hay các tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng. Sơ chế rau củ không đúng cách dễ làm bạn và gia đình mắc bệnh.
Cảnh báo về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm thường gặp khi đưa trẻ đi du lịch
29/04/2023 - 10:05Trong các chuyến du lịch, nhất là vào dịp nghỉ lễ, cùng với chế độ ăn uống tự thân của người dân thì việc phục vụ đồ ăn cho số lượng lớn thực khách ở các điểm du lịch tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, nhất là với trẻ nhỏ. Sau đây là cảnh báo và lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng.
Tránh ngộ độc thực phẩm bằng tuân thủ 5 chìa khóa an toàn
13/04/2023 - 07:24WHO Việt Nam đã đưa ra những khuyến cáo an toàn cho người dân trong việc sử dụng và chế biến thực phẩm một cách an toàn, khoa học. Điều nhỏ mà không ít người bỏ qua.
Vụ học sinh ngộ độc ở Hà Nội: Do món gà nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
30/03/2023 - 18:40Ngày 30/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang ngộ độc phải nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Vụ học sinh bị ngộ độc ở Hà Nội: Số bệnh nhi tiếp tục tăng
29/03/2023 - 17:06Tính đến 12 giờ ngày 29/3, tổng số đã có 73 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) có các biểu hiện ngộ độc phải vào viện cấp cứu và điều trị. Trong số đó, 58 bệnh nhi đã được ra viện, hiện còn 15 bệnh nhi đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Toàn cảnh vụ ngộ độc tập thể tại Trường iSchool Nha Trang
21/11/2022 - 12:36Vụ ngộ độc tập thể tại Trường iSchool Nha Trang đã làm 360 ca nhập viện điều trị nội trú, trong đó 1 trường hợp đã tử vong và 21 trường hợp nặng phải theo dõi. Dự kiến ngày 23/11 sẽ có kết quả xác định nguyên nhân độc tố. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có phương án xử lý vụ việc này.
Đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm
29/07/2022 - 08:34Chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm.