Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao

Trang Linh
20:07 - 21/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thông qua thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỉ lệ lấp đầy chuyến bay trong dịp nghỉ sắp tới tương đối cao, có đường bay đạt 100%. Do đó, vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sẽ khó hạ nhiệt.

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4

Vé máy bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sẽ khó "hạ" nhiệt. Ảnh: ACV

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp được bán hết

Các chuyến bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương có tỉ lệ đặt chỗ cao khi trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Đơn cử, ngày 27/4, hầu hết các chặng bay từ hai thành phố trung tâm đến các địa phương đa phần đã đạt tỉ lệ lấp đầy chuyến trên 75%.

Một số đường bay có tỉ lệ đặt chỗ cao dao động 90-100% như: Hà Nội - Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, Phú Yên, Điện Biên; Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Lạt, Phú Yên, Phú Quốc, Điện Biên.

Ngày 29/4, tỉ lệ đặt chỗ của đa phần chuyến bay nội địa dao động ở mức 30%-50%. Hành khách vẫn có nhiều lựa chọn chuyến bay phù hợp trong thời điểm này.

Đến ngày 1/5, lưu lượng khách di chuyển từ các sân bay địa phương về Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao rõ rệt, với tỉ lệ lấp đầy chuyến bay trung bình trên 75%. 

Trong đó, các đường bay ở mức 100% bao gồm Huế, Phú Quốc, Điện Biên, Đồng Hới, Nha Trang - Hà Nội, Pleiku/Phú Quốc - Thành phố Hồ Chí Minh; Phú Yên - Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh, Quy Nhơn - Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đường bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đến địa phương trong giai đoạn này đã "hạ nhiệt" hơn những ngày đầu của kỳ nghỉ với tỉ lệ đặt chỗ trung bình dưới 50%.

Riêng đối với đường bay đến Điện Biên, tỉ lệ đặt chỗ cao trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4-1/5 và dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Trước đó, Vietnam Airlines và Vietjet Air đều tăng cường, bổ sung gấp đôi chuyến bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách cũng như hỗ trợ công tác tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao- Ảnh 2.

Dự báo, mỗi ngày sẽ có khoảng 120.000-130.000 hành khách đến và đi qua Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: ACV

Tăng cường kết nối giao thông khu vực sân bay trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Theo Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo nhu cầu vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ (từ ngày 26/4 đến ngày 1/5) sẽ tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự báo sẽ có khoảng 120.000-130.000 hành khách đến và đi qua cảng mỗi ngày, tăng 8% lượng hành khách so với cùng kỳ.

Sở Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm đối với phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa; xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng chốt trực điều tiết phân luồng giao thông tại các khu vực điểm nóng, các cửa ngõ thành phố.

Cụ thể tăng cường phân luồng giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất: giao lộ Phan Thúc Duyện - Trần Quốc Hoàn, vòng xoay Lăng Cha Cả, Trường Sơn - ga Quốc nội, Phạm Văn Đồng (đoạn từ đường Trường Sơn đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), đường Cộng Hòa, đường Trường Chinh...

Bình luận của bạn

Bình luận