Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng

Trần Vũ
09:28 - 14/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cơ hội để du khách trải nghiệm hành trình "Kết nối di sản miền Trung" bằng tàu hỏa – chậm rãi chiêm ngưỡng đèo Hải Vân "Thiên hạ đệ nhất hùng quan", ngắm bờ biển được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh. Vậy đặt vé tàu như thế nào?

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 1.

Trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa với hành trình "Kết nối di sản miền Trung" - hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn, thú vị cho người dân và du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới. Ảnh minh họa

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin về hành trình ngồi tàu hỏa đón bình minh và ngắm hoàng hôn trên Vịnh Lăng Cô, ngày 26/3 vừa qua, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức khai trương đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi "Kết nối di sản miền Trung".

Theo đó, tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng là một trong những cung đường được đánh giá đẹp nhất cả nước. Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua đèo Hải Vân - nơi được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" để đến với Đà Nẵng - nơi sở hữu bờ biển được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Ở chiều ngược lại (Đà Nẵng - Huế), du khách sẽ được đặt chân đến miền đất di sản - Cố đô Huế. Từ trên tàu, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp, nơi giao thoa giữa 2 miền Nam - Bắc với một bên là dãy Trường Sơn trùng điệp, một bên là biển cả mênh mông.

Để thuận tiện hơn cho nhân dân và du khách trong việc có thể dễ dàng nắm bắt thông tin mới nhất và hỗ trợ mua vé tàu du lịch "Kết nối di sản miền Trung", Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng chuyên trang giới thiệu và đặt vé tại địa chỉ: https://ketnoidisan.dsvn.vn

Chuyên trang giới thiệu và đặt vé tàu hỏa tại địa chỉ: https://ketnoidisan.dsvn.vn

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 3.

Để thuận tiện hơn cho nhân dân và du khách trong việc có thể dễ dàng mua vé tàu du lịch "Kết nối di sản miền Trung" và nắm bắt thông tin về các địa điểm du lịch, chương trình ưu đãi cho hành khách đi tàu, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng chuyên trang giới thiệu và đặt vé tại địa chỉ: https://ketnoidisan.dsvn.vn/

Tại địa chỉ này, người dân và du khách có thể lựa chọn hành trình theo nhu cầu để đặt vé trực tuyến (theo các hành trình: Huế - Lăng Cô; Lăng Cô - Đà Nẵng; Huế - Đà Nẵng; Lăng Cô - Huế; Đà Nẵng - Lăng Cô; Lăng Cô - Huế) và lựa chọn thời điểm tham quan/đi lại tương ứng.

Cũng từ địa chỉ này, mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin về các điểm đến nổi bật trên hành trình khám phá đường tàu di sản được kết nối từ Trang thông tin điện tử Khám phá Huế như: Hải Vân Quan, Đầm Lập An, Vịnh biển Lăng Cô cùng vô số điểm đến đặc trưng gắn với Cố đô Huế và "thành phố đáng sống" Đà Nẵng.

Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cũng thường xuyên cập nhật các gói ưu đãi đồng hành của doanh nghiệp nhân dịp khai trương tuyến tàu du lịch "Kết nối di sản miền Trung".

Theo đó, khách hàng giữ mã QR trên vé tàu du lịch HĐ, có thông tin trùng khớp với thông tin cá nhân sẽ được hưởng các ưu đãi giảm giá từ doanh nghiệp.

Từ trang https://ketnoidisan.dsvn.vn, mọi người cũng có thể dễ dàng đặt mua vé theo tháng theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khách hàng nhập thông tin hành trình (Ga đi-Ga đến-Ngày đi tàu) tra tìm để chọn tàu và chọn chỗ

Bước 2: Nhập thông tin hành khách đi tàu --> Màn hình nhập thông tin hành khách hiển thị như sau:

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 4.

Bước 3: Sau khi nhập mã vé tháng , hệ thống sẽ đưa ra thông tin khách hàng (Họ tên, Số giấy tờ, Đối tượng là vé tháng) sẽ tự động gán cho khách đi tàu và không đổi được. Chi tiết khuyến mại được hiển thị ở cột:

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 5.

Bước 4: Phương thức thanh toán mặc định [Ra ga xuất vé]

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 6.

Bước 5: Click theo từng bước hệ thống đang hướng dẫn để hoàn thiện quá trình đặt vé.

Kết thúc quá trình đặt vé, màn hình hiển thị thông báo Đặt mua vé thành công, khách hàng lưu và sử dụng mã đặt chỗ trên màn hình để ra ga lấy vé (Mã đặt chỗ được gửi về email của khách hàng nếu khách hàng cung cấp email khi điền thông tin):

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Trải nghiệm tàu hỏa du lịch "Kết nối di sản miền Trung" – cách đặt vé tàu dễ dàng- Ảnh 7.

Việc đưa vào khai thác Đoàn tàu du lịch "Kết nối di sản miền Trung" không chỉ mang lại sự thuận tiện trong việc kết nối giao thông giữa Huế và Đà Nẵng mà còn mở ra một trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách khi được ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của miền Trung Việt Nam, khám phá những di sản văn hóa lịch sử độc đáo và trải nghiệm vẻ đẹp tinh tế của 2 thành phố lịch sử xinh đẹp này Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên-Huế, thành phố Đà Nẵng và là sản phẩm mới, tiếp tục cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, một phân khúc trải nghiệm, du lịch, lịch sử, văn hóa, di sản, độc đáo và thú vị mà ngành Đường sắt Việt Nam đang triển khai.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa hiện đại và một toa xe sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check in "di động" ấn tượng đối với du khách.

Trải nghiệm hành trình mới này, du khách sẽ được nhiều ưu đãi, tiện ích như: Tại Ga Đà Nẵng và Ga Huế, ngành đường sắt bố trí phòng chờ VIP để phục vụ hành khách, hệ thống xe đạp cho thuê tự động bằng hình thức quét mã QR và trên hành trình, du khách còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của địa phương… Tỉnh Thừa Thiên-Huế áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá cho các tổ chức, cá nhân khi tham quan các điểm du lịch tại Huế (áp dụng cho 1 lần cho mỗi vé tàu).


Bình luận của bạn

Bình luận