Vàng SJC khan hiếm, giá vàng nhẫn "âm thầm" leo cao

21:31 - 15/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đáng chú ý, kể từ sau các quyết sách điều chỉnh thị trường vàng miếng, vàng nhẫn/trang sức đang có xu hướng leo cao so với SJC "truyền thống".

Khan hiếm JSC, vàng nhẫn tăng giá

Trong những ngày gần đây, nhiều người dân khi tới các tiệm vàng ở phố Hàng Bạc, Hà Trung (Hà Nội) ... tìm mua vàng SJC theo "thông lệ" đều bất ngờ khi nhận được thông tin "không có hàng/hết hàng". 

Bên cạnh đó, trong lúc giá vàng SJC có xu hướng điều chỉnh giảm, thì một luồng tiền mới đã tiếp cận thị trường vàng nhẫn, vàng khuôn đúc khác... Có những lúc, giá cả của các loại vàng nhẫn đã tăng vọt lên tới 65 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong những ngày qua được cho là đã "hạ nhiệt" sau các quyết sách điều chỉnh kịp thời của Chính phủ về việc ổn định thị trường vàng. Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch trong ngày 15/1 có khoảng cách giữa giá mua vào - bán ra không quá lớn trong khoảng từ 74 triệu đồng - 76,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng SJC khan hiếm, giá vàng nhẫn "âm thầm" leo cao- Ảnh 1.

Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch trong ngày 15/1

Trong khi đó các thương hiệu vàng miếng khác như Rồng vàng Thăng Long đều có mức giá tăng đáng kể so với phiên giao dịch trước đó, trong khoảng 63,79 – 64,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giới phân tích cho rằng, trong bối cảnh căng thẳng xung đột giữa các quốc gia như Israel và Hamas, Mỹ và Iran, sẽ tiếp tục là sự kiện rủi ro lớn đối với thị trường vàng và hàng hóa quốc tế. Bên cạnh đó, các chỉ số về doanh số, CPI, báo cáo thất nghiệp của Mỹ sẽ là những dữ liệu đem lại sự "gay cấn" cho sự thay đổi của thị trường vàng. 

Nhiều người cho rằng, việc đầu tư vào vàng là một trong những phương pháp an toàn và được ưa chuộng để bảo vệ giá trị tài sản trong điều kiện thị trường biến động. Thực tế, trong "thế giới vàng" những ngày gần đây, nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng lựa chọn tìm tới các loại vàng nhẫn hơn là lựa chọn vàng miếng SJC bởi vàng nhẫn vừa có chất lượng và giá cả đúng với giá trị, đồng thời tỉ giá cũng không chênh quá nhiều so với vàng thế giới. 


Bình luận của bạn

Bình luận