Tuyên Quang Tuyên dương 12 Nhà giáo ưu tú và học sinh, sinh viên đạt giải cao các kỳ thi

PV
13:46 - 04/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 4/6, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ Trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 và Tuyên dương học sinh, sinh viên đạt giải cao; giáo viên, giảng viên có học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024.

Tuyên Quang Tuyên dương 12 Nhà giáo ưu tú và học sinh, sinh viên đạt giải cao các kỳ thi
- Ảnh 1.

Các học sinh tỉnh Tuyên Quang đạt giải cao trong các kì thi nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Buổi Lễ Tuyên dương 12 Nhà giáo ưu tú và 191 học sinh, sinh viên đạt giải cao, giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024 của tỉnh Tuyên Quang.

Tuyên Quang đột phá số lượng, chất lượng học sinh giỏi năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đón nhận những tin vui trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là trong các các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia.

Tỉnh Tuyên Quang có 90 học sinh dự thi, 56 giải quốc gia, trong đó có 1 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 23 giải Khuyến khích (tăng cả chất lượng và số lượng đoạt giải so với năm học 2022-2023); xếp thứ 25/63 tỉnh, thành phố; xếp thứ 5/14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc về số lượng giải.

Đây là thành quả của những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh.

Tuyên Quang Tuyên dương 12 Nhà giáo ưu tú và học sinh, sinh viên đạt giải cao các kỳ thi
- Ảnh 2.

Lãnh đạo HĐND, Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải cao.

Ngành Giáo dục Tuyên Quang, học sinh Tuyên Quang đang từng bước khẳng định mình trong khu vực, quốc gia và dần vươn tầm quốc tế. Trong đó, Dự án "Tổng hợp xanh vật liệu nanocomposite ứng dụng làm xúc tác quang xử lý dư lượng chất diệt cỏ trong môi trường nước" của thầy và trò Trường Chuyên Tuyên Quang đạt giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh và cấp quốc gia, được chọn tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 tại Hoa Kỳ.

Tại buổi lễ, có 12 nhà giáo được trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 năm 2023; 122 học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 23 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024 và 1 tập thể được tuyên dương, khen thưởng.

Tuyên Quang Tuyên dương 12 Nhà giáo ưu tú và học sinh, sinh viên đạt giải cao các kỳ thi
- Ảnh 3.

Các nhà giáo nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã đạt được trong thời gian vừa qua; đặc biệt chúc mừng 12 thầy, cô giáo đã xuất sắc, vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú".

Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo cần phải tích cực trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp bồi dưỡng, ôn luyện học sinh giỏi; phấn đấu thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nhiều cán bộ, nhà giáo giỏi chuyên môn, tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Các địa phương cần có giải pháp cụ thể để tất cả học sinh có điều kiện, cơ hội tiếp cận giáo dục tốt nhất, nhất là đối với học sinh yếu thế, học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn phải có cơ hội bình đẳng, được tạo điều kiện trong môi trường tốt nhất để rèn luyện, học tập, dự thi và đạt giải học sinh giỏi các cấp.

Bình luận của bạn

Bình luận