Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

TTH
15:02 - 15/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 15/4, tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang tặng 50 đầu sách cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học sơ sở huyện Yên Sơn.

Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang Vũ Thị Bích Việt tặng sách cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Yên Sơn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Tuyên Quang đã phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay góp sức xây dựng một phong trào đọc sách, hướng tới một phong trào học tập và học tập suốt đời.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 1/5. 

Đây là năm thứ ba tỉnh Tuyên Quang hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách gồm: Tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Tuyên Quang năm 2024; Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học. 

Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 2.

Tuyên Quang chính thức phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Ngoài ra còn có Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, nhà văn hóa; Ngày Sách và Văn hóa đọc thông qua hệ thống xuất bản, phát hành; các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Những hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu sách đến các tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. 

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực tham gia, phát triển phong trào đọc sách truyền thống; xây dựng, phát triển phong trào đọc sách tại cơ sở thông qua hệ thống thư viện, tủ sách thôn, xã; nâng cao chất lượng phục vụ tại hệ thống thư viện các cấp trên địa bàn, thường xuyên bổ sung sách, báo và cập nhật thông tin phục vụ bạn đọc phù hợp với từng đối tượng; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến khích các hoạt động tìm hiểu về sách trong nhà trường, đặc biệt là thông qua thư viện nhà trường, các câu lạc bộ về sách, các hoạt động ngoại khóa...

Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 3.

Đông đảo lãnh đạo cơ quan ban ngành tham dự buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc.

Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 4.

Tuyên Quang phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024- Ảnh 5.

Bưu điện tỉnh Tuyên Quang và VNPT Tuyên Quang tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Tuyên Quang 10 triệu đồng kinh phí khuyến học - khuyến tài.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị đã tặng sách cho Thư viện tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tổ chức Ngày hội đọc sách cho học sinh các trường học và hỗ trợ, ủng Quỹ Khuyến học tỉnh Tuyên Quang.

Sự kiện Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4 đã trở thành sự kiện văn hóa, lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, mang lại nhiều giá trị thiết thực, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội. Cùng với các hoạt động liên quan, Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam còn mang ý nghĩa nhân văn, thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách cho các địa phương. Đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những nơi đang thiếu sách, thiếu thông tin, đồng thời, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Bình luận của bạn

Bình luận