Từ 1/7, với giao dịch trên 10 triệu đồng, không chuyển khoản được phải làm gì?

Quang Minh
07:14 - 30/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo Quyết định 2345/QĐ-NHNN, từ 1/7/2024, giao dịch trên 10 triệu đồng phải xác thực sinh trắc học, tuy nhiên có các tình huống sau đây, khách hàng vẫn phải ra quầy để giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.

Một số trường hợp bắt buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ 1/7

Từ ngày 1/7/2024, các khách hàng buộc phải ra quầy giao dịch tại ngân hàng để thực hiện chuyển tiền trong các trường hợp sau: 

Từ 1/7, với giao dịch trên 10 triệu đồng, không chuyển khoản được phải làm gì?- Ảnh 1.

Quyết định 2345/QĐ-NHNN (Quyết định 2345) nhằm triển khai giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7.

Theo quyết định này, giao dịch của khách hàng, nhất là các giao dịch lớn từ 10 triệu đồng/lần và 20 triệu đồng/ngày, đều buộc phải xác thực sinh trắc học. Ngoài ra, khách hàng nạp tiền vào ví điện tử từ trên 10 triệu đồng hoặc giao dịch liên ngân hàng ra nước ngoài đều phải xác thực với dấu hiệu sinh trắc học được kiểm tra đảm bảo.

Như đã nêu, các trường hợp không thể giao dịch trực tuyến do có các vấn đề như: có CCCD gắn chip, chỉ có chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD cũ; chưa thể cập nhật sinh trắc học trên app ngân hàng; lỗi kỹ thuật từ hệ thống; dữ liệu sinh trắc học khuôn mặt của khách hàng nếu không khớp với dữ liệu trong  CCCD gắn chip hoặc nghẽn hệ thống trong một số ngày đầu tiên thì khách hàng buộc phải ra quầy thực hiện giao dịch để có thể được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng.


Bình luận của bạn

Bình luận