Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tăng học phí

Thiên Ân
09:46 - 28/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Từ năm học 2023-2024, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện lộ trình học phí mới sau 3 năm liên tiếp không tăng học phí.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tăng học phí- Ảnh 1.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: IT

Ngày 27/3, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố mức học phí mới, áp dụng đối với các trình độ đào tạo của trường từ năm học 2023-2024.

Theo đó, mức học phí thấp nhất ở hệ chính quy văn bằng 1 áp dụng cho đào tạo chính quy ngành Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh là với 31,25 triệu đồng/năm.

Mức học phí cao nhất là 165 triệu đồng/năm học áp dụng với chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Học phí hệ chính quy văn bằng 1 của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm học 2024-2025 đến năm học 2026-2027 được nhà trường dự kiến tăng mỗi năm không quá 12,8%.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tăng học phí- Ảnh 2.

Học phí Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với học phí hệ chính quy văn bằng 2, trường sẽ thu bằng 1,17 lần của học phí hệ chính quy văn bằng 1.

Với học phí các lớp vừa học vừa làm sẽ tính bằng mức thu học phí các lớp hệ chính quy (văn bằng 1 và văn bằng 2). Học phí chương trình thạc sĩ bằng 1,2 lần của học phí hệ chính quy. Học phí chương trình tiến sĩ bằng 1,5 lần của học phí hệ chính quy.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đi đôi với việc thực hiện lộ trình học phí mới, nhà trường đã xây dựng nhiều kế hoạch để đầu tư phát triển về đội ngũ chất lượng giảng viên, đa dạng các hoạt động chăm lo cho người học và tăng cường cơ sở vật chất.

Đối với người học, nhà trường thực hiện đồng bộ các chính sách miễn, giảm học phí cho các đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục cấp bù kinh phí để thực hiện chính sách miễn giảm học phí dành cho các đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh duy trì đa dạng các loại hình học bổng với các mức học bổng cao như bằng 150% mức học phí dành cho sinh viên xuất sắc, 100% mức học phí dành cho sinh viên giỏi và 50% dành cho sinh viên khá với tổng mức trích lập dành cho Quỹ học bổng của nhà trường lên tới gần 28 tỉ đồng hàng năm (tương đương với 8% nguồn thu học phí để lập các quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên).

Ngoài các loại học bổng, nhà trường cũng có chính sách hỗ trợ cho sinh viên có chứng chỉ tin học quốc tế MOS, duy trì tổ chức chương trình Asean Tour để sinh viên tăng cường hoạt động trao đổi học thuật, cũng như tiếp tục liên kết các doanh nghiệp để trao học bổng, cũng như phối hợp các ngân hàng, tổ chức tín dụng để hình thành các quỹ học bổng cho sinh viên vay, bên cạnh việc sinh viên vay ngân hàng chính sách như hiện nay.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động chăm lo về đời sống, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, liên kết doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, ngày hội việc làm tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, cũng như có các chính sách ưu đãi về học phí cho các cựu sinh viên khi học tiếp lên cao học hoặc học các văn bằng 2 của nhà trường.