Triệt phá đường dây mua bán cần sa qui mô "khủng"

Tuệ Nhi
08:02 - 15/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa qui mô "khủng", thu giữ lượng lớn cần sa và hơn 7,5 tỉ đổng.

Triệt phá đường dây mua bán cần sa qui mô "khủng"- Ảnh 1.

Thu giữ lượng lớn cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, ngụy trang ma tuý. Ảnh: Công an Quảng Ninh cung cấp.

Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một đường dây mua bán cần sa do Nguyễn Phi Cơ (sinh năm 1995, ngụ tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Đi sâu tìm hiểu và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh xác định đây là "tụ điểm" mua bán ma túy số lượng lớn trên không gian mạng, hoạt động trên quy mô cả nước với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi. 

Việc tổ chức hoạt động của đường dây này cũng rất chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, bản thân các đối tượng trong đường dây và khách hàng không biết mặt nhau, chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber. 

Đồng thời việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

Triệt phá đường dây mua bán cần sa qui mô "khủng"- Ảnh 2.

Cơ quan điều tra lấy lời khai Nguyễn Phi Cơ - đối tượng cầm đầu đường dây mua bán cần sa. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Ngay sau khi xác định được hoạt động của đường dây mua bán trái phép ma túy cần sa qui mô "khủng" này, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, huy động Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hạ Long và các phòng nghiệp vụ có liên quan để tập trung đấu tranh.

Sau 2 tháng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng và tại thực địa, trong 2 ngày 11 và 12/6 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Bình… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng.

Triệt phá đường dây mua bán cần sa qui mô "khủng"- Ảnh 3.

Công an Quảng Ninh phối hợp các đơn vị bắt giữ các đối tượng trong đường dây hoạt động tại các tỉnh phía Nam.

Tiến hành khám xét các kho hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, lực lượng phá án thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỉ đồng và các thiết bị điện tử.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng chuyên án.

Bình luận của bạn

Bình luận