Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng

Trang Linh
14:07 - 19/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Triển lãm tranh Beyond Barriers (Vượt qua rào cản) quy tụ các tác phẩm tranh nghệ thuật của trẻ khuyết tật từ các trường giáo dục đặc biệt trên khắp Việt Nam.

Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 1.

Triển lãm tranh Beyond Barriers sẽ mở cửa miễn phí đến ngày 21/4. Ảnh: BTC

Triển lãm tranh Beyond Barriers: Khiếm khuyết trên thân thể không có nghĩa là khuyết đi những tài năng

Triển lãm tranh Beyond Barriers nằm trong chuỗi hoạt động giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về trẻ khuyết tật, thuộc dự án "Thiên Thần Chậm Bước" được thực hiện bởi Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý. 

Dự án được tổ chức nhằm hỗ trợ 670,000 trẻ em khuyết tật tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng. Từ đó, gửi gắm thông điệp "Khiếm khuyết trên thân thể không có nghĩa là khuyết đi những tài năng".

Triển lãm không chỉ là không gian trải nghiệm tác phẩm, mà còn mở ra một thế giới tương tác giúp cộng đồng thấu cảm hơn về cuộc sống của người yếu thế cũng như những rào cản các em phải vượt qua để phát triển và tỏa sáng.

Tại không gian triển lãm tranh cũng trưng bày các tác phẩm sách tranh từ cuộc thi Vẽ Cánh Thiên Thần 2023 - cuộc thi sáng tác sách tranh cho trẻ khuyết tật đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. 

38 tác phẩm đều gửi gắm thông điệp nhân văn và sẻ chia đến cộng đồng người khuyết tật. Mỗi bức tranh, mỗi cuốn sách đều là những mảnh ghép tạo nên thông điệp "vượt qua rào cản".

Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 2.

Các bức tranh lấy cảm hứng từ khung cảnh thường nhật. Ảnh: BTC

Vẫn là khung cảnh thường nhật như ngôi nhà, đường phố hay các loài động vật, thế giới xung quanh, âm thanh cuộc sống trong mỗi bức tranh được cảm nhận theo một cách riêng, qua đường nét và những mảng màu, khối óc và trái tim của những "thiên thần chậm bước".

Triển lãm được tổ chức tại Family Garden số 28, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày đến ngày 21/4, hoàn toàn không thu phí tham dự. 

Chi phí thu được từ hoạt động bán tranh sẽ được trao lại cho các trường giáo dục đặc biệt thuộc dự án "Our Better Angels – Thiên Thần Chậm Bước" dành cho trẻ khuyết tật của Quỹ Đinh Thiện Lý.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 3.

Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 4.
Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 5.
Triển lãm tranh của trẻ khuyết tật "Vượt qua rào cản": Khiếm khuyết thân thể không khuyết những tài năng- Ảnh 6.

Bình luận của bạn

Bình luận