Ngồi tàu hỏa đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô

PV
10:47 - 26/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/3, tại Ga Huế, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chính thức khai trương đoàn tàu hỏa chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi "Kết nối di sản miền Trung" theo hình thức kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch.

Ngồi tàu hỏa đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô- Ảnh 1.

Chính thức khai trương chuyến tàu hỏa "Kết nối di sản miền Trung". Ảnh: TTXVN

Trải nghiệm tàu hỏa để chiêm ngưỡng đèo Hải Vân - "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" và vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới

Đoàn tàu hỏa chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ, đưa du khách đi qua đèo Hải Vân - nơi được mệnh danh là "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" đến thành phố Đà Nẵng - nơi sở hữu bờ biển dài được tôn vinh là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Ở chiều Đà Nẵng - Huế, du khách sẽ được đặt chân đến miền đất Di sản Cố đô Huế, có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp, nơi giao thoa giữa 2 miền Nam - Bắc với một bên là dãy núi Trường Sơn trùng điệp, một bên là biển cả mênh mông.

Trên hành trình, các tàu sẽ dừng đỗ tại Ga Lăng Cô 10 phút để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp, check-in, chụp ảnh vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Với 2 đoàn tàu xuất phát vào buổi sáng hay buổi chiều từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại, du khách có thể đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô - một trải nghiệm tuyệt vời cho hành trình du lịch bằng tàu hỏa.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa hiện đại và một toa xe sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check in "di động" ấn tượng đối với du khách.

Trải nghiệm hành trình mới này, du khách sẽ được nhiều ưu đãi, tiện ích như: Tại Ga Đà Nẵng và Ga Huế, ngành đường sắt bố trí phòng chờ VIP để phục vụ hành khách, hệ thống xe đạp cho thuê tự động bằng hình thức quét mã QR và trên hành trình, du khách còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của địa phương… Tỉnh Thừa Thiên-Huế áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá cho các tổ chức, cá nhân khi tham quan các điểm du lịch tại Huế (áp dụng cho 1 lần cho mỗi vé tàu).

Dự kiến trong tháng 4 tới, đoàn tàu sẽ được trang bị wifi để phục vụ hành khách.

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên-Huế, thành phố Đà Nẵng và là sản phẩm mới, tiếp tục cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, một phân khúc trải nghiệm, du lịch, lịch sử, văn hóa, di sản, độc đáo và thú vị mà ngành Đường sắt Việt Nam đang triển khai.