Top 5 trường đào tạo tốt nhất thế giới về Kinh doanh được bình chọn cho năm 2024

Lam Linh
12:54 - 25/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Hiện trên thế giới có rất nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo Kinh doanh. Sau đây là 5 trường đại học về kinh doanh hàng đầu thế giới năm 2024 do Times Higher Education bình chọn.

Top 5 trường đào tạo tốt nhất thế giới về Kinh doanh được bình chọn cho năm 2024- Ảnh 1.

Trường Quản trị MIT Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts có trụ sở ở Cambridge, Massachusetts là trường đại học đào tạo Kinh doanh hàng đầu thế giới. Ảnh: MIT Office Of Innovation

Lựa chọn nơi để học ngành Kinh doanh là một quyết định quan trọng đối với các sinh viên tương lai, vì vậy Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng thế giới về các trường đại học cấp bằng Kinh doanh và Kinh tế.

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, phần lớn các trường đại học đào tạo Kinh doanh tốt nhất thế giới trong danh sách 909 trường ở 62 quốc gia thuộc về các trường cao đẳng ở Mỹ, trong đó có Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford đứng đầu.

Top 5 trường đại học về Kinh doanh tốt nhất thế giới

1.  Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Trường Quản trị MIT Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts cung cấp nhiều chương trình giảng dạy kinh doanh. Ngoài chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và các khóa sau đại học, trường còn giảng dạy bậc cử nhân (Course 15), cung cấp cho sinh viên các kỹ năng kinh doanh gồm kiến thức nền tảng về kỹ thuật và định lượng.

Các lớp học tại MIT mô phỏng những bộ vấn đề về các trường hợp kinh doanh có thật trong thực tế và giải quyết chúng bằng các phương pháp khoa học. Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp cơ hội tiến hành nghiên cứu và tham gia vào những cuộc thi khởi nghiệp.

Chương trình giảng dạy Kinh doanh tại MIT gồm nhiều chủ đề, bao gồm: nghiên cứu tác nghiệp, tư vấn, khởi nghiệp, tài chính, công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm và marketing.

Tất cả các chủ đề đều nhấn mạnh vào sự đổi mới. Rất nhiều ý tưởng mới có ảnh hưởng trong lĩnh vực Kinh doanh bao gồm cả lĩnh vực động lực học hệ thống đã ra đời tại MIT Sloan.

2.  Đại học Stanford

Top 5 trường đào tạo tốt nhất thế giới về Kinh doanh được bình chọn cho năm 2024- Ảnh 3.

Đại học Stanford từng được Phil Knight, cựu sinh viên và là nhà sáng lập Nike ủng hộ 105 triệu USD vào năm 2006. Ảnh: Stanford University

Trường kinh doanh sau đại học của Đại học Stanford nhận sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh cho các chương trình MBA, Tiến sĩ, Thạc sĩ và Quản trị.

Trường kinh doanh Stanford được biết đến là ngôi trường có tính chọn lọc cao nhất ở Mỹ, dựa trên tỷ lệ cạnh tranh đầu vào. Thông thường, chưa đến 7% số người nộp đơn vào trường trúng tuyển.

Sinh viên sau đại học có thể lấy bằng liên kết với các trường khác, kết hợp kinh doanh với các môn học như Khoa học trái đất, Giáo dục và Luật.

Mặc dù không có chương trình quản trị và kinh doanh cụ thể dành cho bậc cử nhân nhưng sinh viên vẫn có thể chọn chuyên ngành Kinh tế, Quan hệ quốc tế hoặc Khoa học và Kỹ thuật quản lý.

3.  Đại học Harvard

Top 5 trường đào tạo tốt nhất thế giới về Kinh doanh được bình chọn cho năm 2024- Ảnh 4.

Đại học Harvard đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo Kinh doanh hàng đầu thế giới. Ảnh: Harvard University

Trường Kinh doanh của Đại học Harvard là một trong những ngôi trường giảng dạy kinh doanh uy tín nhất trên thế giới.

Tại đây, trường cung cấp chương trình MBA 2 năm với trọng tâm là thực hành thực tế. Ngoài ra còn có 8 chương trình Tiến sĩ và Tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

Hiện tại, Harvard không cung cấp chương trình kinh doanh bậc đại học nhưng sinh viên có thể học kinh tế ở bậc đại học. Ngoài ra còn có các chương trình mùa hè dành cho bậc cử nhân, gồm trải nghiệm một ngày học MBA cho tới khóa học 10 tuần về nghiên cứu thị trường và tổ chức.

4. Đại học California, Berkeley

Top 5 trường đào tạo tốt nhất thế giới về Kinh doanh được bình chọn cho năm 2024- Ảnh 5.

Một khoa trong Trường Kinh doanh Haas tại Đại học California, Berkeley đã giành được hai giải thưởng Nobel. Ảnh: globalnetwork.io

Trường Kinh doanh Haas tại Đại học California, Berkeley cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh. Đây là trường kinh doanh lâu đời thứ hai ở Mỹ.

Khi học kinh doanh tại Đại học California, Berkeley, sinh viên sẽ được các cố vấn của nhóm quản lý nghề nghiệp lập kế hoạch cho công việc tương lai và giúp kết nối với các doanh nghiệp mà họ mong muốn làm việc.

5. Đại học Cambridge

Trường Kinh doanh Thẩm phán Đại học Cambridge thường giảng dạy về kinh doanh và kinh tế. Các khóa học bao gồm MBA, Thạc sĩ Tài chính, Thạc sĩ Kế toán và một số chương trình Thạc sĩ Khoa học.

Ngôi trường này đã phát triển quan hệ đối tác với các công ty trong khu vực tư nhân để tạo điều kiện hợp tác. Do đó, sinh viên theo học kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc với các đối tác của trường trong các dự án nghiên cứu và kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tận dụng tối đa các vườn ươm, công viên khoa học và trung tâm đổi mới gần đó để nghiên cứu và học tập.

Nguồn: The Times Higher Education
Bình luận của bạn

Bình luận