5 lần thăm Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Trần Vũ
06:57 - 20/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là lần thứ 5 Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sang thăm Việt Nam trong các nhiệm kỳ của mình.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của sau khi ông Vladimir Putin đắc cử Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2024-2030 hồi tháng 3/2024 - cũng là lần thứ 5 ông Putin sang thăm Việt Nam trong các nhiệm kỳ của mình. 

Cùng Công dân và Khuyến học điểm lại các chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin:

5 lần thăm Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin- Ảnh 1.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin lần này là dấu mốc quan trọng trong quan hệ đặc biệt hai nước, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga trên tất cả lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực hiện thực hóa Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030.

Việt Nam - Liên bang Nga thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 1/1950. Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga sau này, đã có bề dày lịch sử, được thử thách qua thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Trải qua gần 75 năm, quan hệ hai nước ngày càng sâu sắc với những thành quả tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng…

Bình luận của bạn

Bình luận