Tổng giám đốc MISA - từ nữ nhân viên, dám làm CEO công nghệ

Quang Minh
13:50 - 26/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cô gái Đinh Thị Thúy đã "chinh phục" "bác Long" bằng những kết quả điều hành công ty MISA một cách hiệu quả. Là một trong số các nữ CEO hiếm hoi lãnh đạo công ty công nghệ, Tổng giám đốc Định Thị Thúy đã khẳng định vị thế của mình sau 26 năm gắn bó.

26 năm từ cử nhân kế toán trở thành CEO 

Một ngày hè cách đây 25 năm, một cô gái Đinh Thị Thúy cao gầy đứng trước cổng viện Công nghệ thông tin (Hà Nội) rụt rè hỏi bảo vệ tìm gặp "bác Lữ Thành Long" để tìm hiểu "đường đi" của chứng từ đầu vào, đầu ra trên phần mềm kế toán MISA, phục vụ cho việc làm luận văn tốt nghiệp. Lên tầng sáu, cô gặp thạc sĩ Lữ Thành Long, người hơn cô bốn tuổi, vừa mới cưới vợ. "Bác" Long không những cử người hỗ trợ mà còn mở lời mời cô về làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng giám đốc MISA - từ nữ nhân viên, dám làm CEO công nghệ- Ảnh 1.

Ba tháng sau, cô gái Đinh Thị Thúy tốt nghiệp Học viện Tài chính và quay lại MISA xin việc, trở thành nhân viên đầu tiên của công ty có nghiệp vụ chuyên ngành tài chính - kế toán với thử thách: Tổ chức công tác hạch toán kế toán cho nhóm MISA.

Là người làm kế toán tài chính đầu tiên giữa "những anh làm toàn về công nghệ," bà Thúy vừa làm chuyên môn, vừa tư vấn nghiệp vụ kế toán để họ lập trình. Sau đó thì thử chương trình, tham gia viết tài liệu hướng dẫn theo ngôn ngữ của người dùng và trực tiếp đi giảng cho khách hàng. Chuyện ở lại văn phòng làm việc qua đêm trong giai đoạn cao điểm là bình thường.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những năm tháng đầu tiên gắn bó với MISA, bà Đinh Thị Thúy hồi tưởng lại: "Đó chuyến đi kéo dài 2 tháng cùng với Chủ tịch HĐQT Lữ Thành Long bay vào Tây Nguyên. Xuất phát từ khóa tập huấn cho các anh chị học viên ở Đắk Lắk chúng tôi tiếp tục hành trình đến Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau để đào tạo cho các đơn vị sử dụng phần mềm,... Hồi đó, MISA chưa có các văn phòng đại diện như bây giờ. Tôi vẫn còn nhớ, một mình tôi phụ trách các lớp học do Sở Tài chính các tỉnh tổ chức. Tôi đã giảng bài, nói triền miên từ ngày này qua ngày khác mà giọng không bị khàn. Từ chỗ mới đứng giảng chưa quen đến lúc đã thành thạo như một cô giáo thực thụ và được các anh chị học viên khen rằng tôi có năng khiếu sư phạm nên giảng dễ hiểu".

Hành trình 26 năm trở thành CEO - nóc nhà thứ hai che chở nhiều "con cái"

Tính đến hiện tại, bà Đinh Thị Thúy đã có 26 năm gắn bó với MISA, trong 30 lịch sử 30 năm phát triển của công ty. Từ một nữ nhân viên, trải qua từng chút nỗ lực, kiên trì và nhiệt huyết từng bước tiến đến vị trí Tổng giám đốc điều hành của một doanh nghiệp tư nhân có tiếng tại Việt Nam, và là một trong những nữ CEO công ty công nghệ hiếm hoi tại Việt Nam.

Có hai lý do tôi gắn bó với MISA. Thứ nhất là môi trường phát huy thế mạnh, làm công việc yêu thích. Thứ hai là định hướng chiến lược công ty tốt, người thủ lĩnh dẫn đường tốt, luôn nghĩ trước mọi người, và mình học hỏi được rất nhiều
Tổng giám đốc MISA Đinh Thị Thúy

Trong suốt gần 3 thập kỷ gắn bó với sắc áo MISA, những cột mốc quan trọng của Công ty bà Thúy đều chứng kiến. Từ những ngày đầu khi phần mềm kế toán còn là thứ "vô hình", nhiều trường hợp nhân sự phòng kế toán còn chưa biết sử dụng máy tính nên việc thuyết phục rất khó khăn đến nay công ty đã vươn lên vị thế một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - kế toán và quản trị nhân sự. Từ những năm tháng đi tìm kiếm, chắt chiu từng khách hàng đến nay MISA đã phát triển được tệp khách hàng lớn với hơn 350.000 tổ chức, doanh nghiệp và 3,5 triệu khách hàng cá nhân.

Tổng giám đốc MISA - từ nữ nhân viên, dám làm CEO công nghệ- Ảnh 3.
Tổng giám đốc MISA - từ nữ nhân viên, dám làm CEO công nghệ- Ảnh 4.
Tổng giám đốc MISA - từ nữ nhân viên, dám làm CEO công nghệ- Ảnh 5.

Tổng giám đốc MISA nhận các giải thưởng, bằng khen cho sự nỗ lực và thành công.

Tổng giám đốc MISA thừa nhận rằng, dấu mốc lớn nhất trong sự nghiệp là trở thành người làm tài chính kế toán đầu tiên tại một doanh nghiệp về kỹ thuật như MISA. Cơ hội này đã giúp bà có thêm những trải nghiệm công việc mới, ví dụ như đi tập huấn cho khách hàng, làm kinh doanh bên cạnh nghiệp vụ được đào tạo. Chuyên môn này khi làm điều hành giúp bà có tư duy, nhìn nhận và ra quyết định theo số liệu để đảm bảo vận hành doanh nghiệp hiệu quả. 

Bình luận của bạn

Bình luận