MISA ra mắt ấn phẩm Business Innovation 01: Lời giải cho bài toán quản trị chi phí trong bối cảnh kinh tế khó khăn

13:01 - 24/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Viện Đổi mới doanh nghiệp MISA - thuộc Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt ấn phẩm mang tên Business Innovation nhằm chia sẻ kiến thức và kỹ năng về quản trị doanh nghiệp cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, ghi dấu ấn trong hành trình 30 năm phụng sự xã hội của MISA.

Theo kết quả điều tra của Tổng cục Thống kê, hiện nay, tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam (tỷ lệ duy trì trên 97%). 

Các doanh nghiệp SMEs hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn về quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước nhiều biến động, phức tạp. Bên cạnh đó, các SMEs cũng gặp không ít thách thức trong quá tìm kiếm kiến thức, giải pháp phù hợp để đáp ứng xu thế chuyển đổi số trong hoạt động quản trị doanh nghiệp đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu rất lớn trong việc cập nhật kiến thức, chuyển đổi phương pháp, chiến lược hoạt động, ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số một cách toàn diện tất cả các hoạt động, đặc biệt là trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Xuất phát từ thực tế đó, MISA ra mắt ấn phẩm Business Innovation với nội dung cốt lõi là các bài nghiên cứu, phân tích chuyên sâu về xu hướng, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp từ các chuyên gia kinh tế – tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế cùng một số bài phỏng vấn độc quyền với các CEO doanh nghiệp uy tín. Qua đó giúp các nhà quản trị có thêm kiến thức và góc nhìn đa chiều để áp dụng xây dựng chiến lược, tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.

MISA ra mắt ấn phẩm Business Innovation 01: Lời giải cho bài toán quản trị chi phí trong bối cảnh kinh tế khó khăn- Ảnh 2.

Nội dung của ấn phẩm Business Innovation cung cấp cho nhà quản trị nhiều kiến thức hữu ích từ các bài phân tích, nhận định chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Ấn phẩm Business Innovation được phát hành định kỳ vào đầu mỗi quý, tập trung vào các chủ đề đa dạng về quản trị doanh nghiệp.

Trong số đầu tiên (số 01) của ấn phẩm Business Innovation ra mắt vào tháng 1/2024, MISA lựa chọn chủ đề "Quản trị tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh kinh tế khó khăn". 

Nội dung ấn phẩm tập trung vào các chiến lược, phương pháp và kinh nghiệm thực tiễn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hóa quản trị tài chính, cung cấp các mô hình Quản trị được các doanh nghiệp nước ngoài áp dụng, giải pháp thích hợp giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả trong môi trường cạnh tranh, khốc liệt, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị chi phí trong bối cảnh thị trường và tình hình kinh doanh biến động như hiện nay. 

Với sự góp mặt của 5 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp như KPMG, MISA, Luật Việt Nam…., nội dung ấn phẩm Business Innovation – số 01 xoay quanh các mô hình Quản trị chi phí doanh nghiệp mới nhất, được chọn lọc từ thực tiễn, giúp các doanh nghiệp dễ dàng áp dụng trong quá trình xây dựng chiến lược, vận hành kinh doanh.

Với việc cho ra mắt ấn phẩm Business Innovation 01 trong bối cảnh thị trường khó khăn, MISA hy vọng rằng đây sẽ là gợi ý giúp các chủ doanh nghiệp có thêm căn cứ để ra quyết định trong kinh doanh. Đồng thời góp phần cung cấp nguồn tri thức hữu ích cùng doanh nghiệp Việt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. 

Đây cũng là một trong những dấu ấn ghi dấu hành trình 30 năm phụng sự xã hội của MISA.