Làm rõ nguyên nhân đau lòng khiến 3 người tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Vĩnh Phúc

Minh Châu
17:23 - 24/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một ngôi nhà ống ở tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ nhà đã báo không còn người mắc kẹt bên trong. Khi lực lượng cứu hộ di chuyển lên tầng gác lửng của căn nhà thì phát hiện thi thể 3 nạn nhân tử vong trong phòng.

Làm rõ nguyên nhân đau lòng khiến 3 người tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Vĩnh Phúc- Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 3 người tử vong. Ảnh: TTXVN

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 3 người tử vong

Thông tin về vụ hỏa hoạn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Thổ Tang Lê Kim Thành cho biết: Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 24/12. Nguyên nhân ban đầu, vụ hỏa hoạn xuất phát từ phòng khách tầng một nhà anh Thân Văn Nghị (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang). 

Đây là nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư. Khi xảy ra cháy, bố đẻ anh Nghị là ông Thân Văn Lợi (sinh năm 1969) ngủ ở tầng 1; vợ chồng anh Nghị và hai con ngủ trên gác xép.

Theo Công an thị trấn Thổ Tang, khi phát hiện đám cháy, anh Nghị gọi bố dậy, lấy bình cứu hỏa đặt tại tầng 1 ngôi nhà để dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh không dập được nên anh Nghị mở cửa trước chạy ra ngoài đường hô hào hàng xóm đến dập lửa.

Phát hiện đám cháy, hàng xóm đã khẩn trương cùng gia đình dập lửa và thông báo cho cơ quan chức năng. 

Chủ nhà xảy ra hỏa họa thông báo không còn ai trong nhà

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường, lúc đó đám cháy cơ bản được người dân dập tắt. Tổ Trinh sát đã hỏi chủ nhà là anh Thân Văn Nghị xem có người mắc kẹt bên trong không thì anh Nghị trả lời không còn ai trong nhà.

Tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ di chuyển lên tầng gác lửng của căn nhà thì phát hiện thi thể 3 nạn nhân tử vong trong phòng.

Ba nạn nhân trong vụ hỏa hoạn gồm: chị Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1997), vợ anh Nghị; hai cháu Thân Hoàng V. (sinh năm 2017) và Thân Khả N. (sinh năm 2020) là con của anh Nghị.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đã đưa các nạn nhân ra bên ngoài, bàn giao cho lực lượng y tế đưa đến Trung tâm Y tế Vĩnh Tường để khám nghiệm. Công tác triển khai trinh sát, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Liên quan đến ngôi nhà bị cháy, đây là ngôi nhà có kết cấu kiểu nhà ống, bê tông cốt thép, có 2 tầng và một tum lợp mái tôn, trong đó có một tầng lửng ở vị trí cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2. Tầng 1 có một phòng khách, 2 phòng ngủ; tầng lửng có một phòng ngủ; tầng 2 có một phòng thờ, một phòng ngủ.

Diện tích xây dựng mỗi sàn khoảng 75m2, có 2 cửa chính ra vào hướng thẳng ra đường giao thông phía trước và phía sau ngôi nhà; tầng 2 có ban công, lối thoát; trên mái tum tầng 3 không xây tường, thông thoáng, có đường thoát sang nhà bên cạnh (đảm bảo về điều kiện thoát nạn). Trong nhà đã trang bị bình chữa cháy xách tay và được Công an thị trấn Vĩnh Tường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy; đã có cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.

Chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả. Cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Nguồn: TTXVN, ĐCS
Bình luận của bạn

Bình luận