Thời tiết ngày 7/6: Mưa dông trên cả nước, nhiều nơi mưa rất to

N.Cường
07:28 - 07/06/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày và đêm 7/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Mưa vừa, mưa to ở Tây Nguyên, Nam Bộ; mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (7/6), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 6/6 đến 3 giờ ngày 7/6 có nơi trên 70mm như: Hướng Phùng (Quảng Trị) 106.4mm, Trà My (Quảng Nam) 115mm, Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 74.2mm, Ia Nan 1(Gia Lai) 70.2mm, Mỏ Cày (Bến Tre) 71.8mm,…

Trung tâm này dự báo từ ngày 7/6 đến đêm 8/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Ngày và đêm 7/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo. Từ ngày 8/6-13/6, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 7/6, ở vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm 7/6, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 7/6: Mưa dông trên cả nước, nhiều nơi mưa rất to - Ảnh 1.

Ngày 7/6, Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Ảnh: N.Cường

Thời tiết ngày và đêm 7/6 các khu vực trên cả nước

Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Bình luận của bạn

Bình luận