Thời tiết ngày 29/3: Bắc Bộ có mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Minh Châu
07:07 - 29/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 29/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to đến rất to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông.

thời tiết

Ngày 29/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; sau có mưa vài nơi. Ảnh minh họa từ ITN

Thời tiết ngày và đêm 29/3

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt ở phía bắc 25-28 độ, phía nam 29-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 30-33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt ở miền Đông 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; miền Tây 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết từ đêm 30/3-7/4

Phía Tây Bắc Bộ: Trời nắng, có nơi có nắng nóng; riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng. Từ ngày 1-4/4 khả năng có nắng nóng diện rộng.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, có nơi có nắng nóng. Từ ngày 1-3/4 có khả năng có nắng nóng diện rộng. Khoảng ngày 5-6/4 có khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Bắc và Trung Trung Bộ: Từ ngày 31/3-4/4 có khả năng có nắng nóng diện rộng, sau có nắng nóng cục bộ.

Các khu vực khác: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ tháng 4, không khí lạnh hoạt động yếu; mưa nhỏ, mưa phùn cũng giảm dần. Dự báo từ tháng 4-6/2004, trên Biển Đông ít có khả năng xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt có thể xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm trong tháng 7-8/2024 ở Bắc Bộ, Trung Bộ.
https://congdankhuyenhoc.vn/du-bao-thoi...
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia