Thành phố Hồ Chí Minh không hạ điểm chuẩn lớp 10

Thiên Ân
13:48 - 05/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

"Thành phố Hồ Chí Minh tuyệt đối không có khái niệm hạ điểm chuẩn lớp 10. Việc tuyển bổ sung chỉ áp dụng cho trường có nhu cầu và trường không có nhu cầu sẽ không tuyển bổ sung", Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định.

Thành phố Hồ Chí Minh không hạ điểm chuẩn lớp 10- Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Duyên Phan

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về việc tuyển bổ sung những thí sinh thiếu điểm nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, làm cho học sinh hoang mang.

Đại diện Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, hết thời gian tuyển sinh (ngày 13/7), Sở sẽ căn cứ vào chỉ tiêu còn thiếu và nguyện vọng bổ sung của các trường để trình ban chỉ đạo chờ ý kiến chỉ đạo chính thức.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết: "Thành phố Hồ Chí Minh tuyệt đối không có khái niệm hạ điểm chuẩn lớp 10. Việc tuyển bổ sung chỉ áp dụng cho trường có nhu cầu và trường không có nhu cầu sẽ không tuyển bổ sung. Việc này chỉ áp dụng với thí sinh rớt cả 3 nguyện vọng thường. Tất cả thí sinh đã trúng tuyển, không phân biệt có nộp hay không nộp hồ sơ đều không được giải quyết trong đợt tuyển bổ sung".

Dẫn đầu trường có điểm chuẩn cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh năm nay vẫn là Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền. Nguyện vọng 1 vào trường này là 24,25 điểm; nguyện vọng 2 là 25,25 điểm và nguyện vọng 3 lên tới 26 điểm.

Kế đến là 3 trường gồm: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Trung học phổ thông Trần Phú và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân cùng có mức điểm chuẩn là 23,25.

Theo kế hoạch, từ ngày 13-16/7, các trường trung học phổ thông báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo số lượng hồ sơ xác nhận và nhu cầu số lượng tuyển bổ sung.

Từ ngày 17-31/7, các trường trung học phổ thông tổ chức nhận hồ sơ trực tiếp các thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến.

Bình luận của bạn

Bình luận